เภตรานฤมิต
เภตรานฤมิต
 

เภตรานฤมิต

ละครหลังข่าว เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น.

บทประพันธ์ : ศิริวิมล บทโทรทัศน์ : สาวิตา

ภัทรเดช สงวนความดี,มุกดา นรินทร์รักษ์,พงศกร โตสุวรรณ,พรชดา วราพชระ,แม็กกี้ อาภา,พูลภัทร อัตถปัญญาพล,อนิสา นูกราฮา,กุ๊กกิ๊ก กชกร,ปริตา ไชยรักษ์,อัครัช จิตตะศิริ,ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์,นคินธร โพธิผละ

เรื่องย่อเภตรานฤมิต

เขมิอร อภิรักษ์ธารากร หรือ ครีม (มุกดา นรินทร์รักษ์) หญิงสาวที่ชื่นชอบเรือเป็นชีวิตจิตใจ เธอเป็นลูกสาวของคุณหญิงนภา (มัณฑนา  หิมะทองคำ) และเพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองนอก ทศพล (พงศกร  โตสุวรรณ) ซึ่งเป็นลูกชายของคุณหญิงริสา (ภัสสร  บุณยเกียรติ) เพื่อนสนิทของแม่เธอ ที่แอบหลงรักเขมิอร เขาอาสาพาเธอไปดูงานเรือพระราชพิธี และวันนั้นเกิดเหตุการณ์ประหลาด เมื่อเขมิอรได้พบกับชายแก่คนหนึ่ง เขาได้ส่งเรือไม้ลำหนึ่งให้กับเธอ เป็นเรือมาดเก๋งสี่แจวขนาดย่อส่วนดูงดงาม

หลังจากวันที่เขมิอรได้เรือมา เธอก็ฝันว่าเธออยู่ที่เรือนไทย เห็นผู้ชายสองคนต่างคุยกันถึงเรื่อง มนต์เภตรานฤมิต เธอได้ยินชายคนนั้นเรียกชายอีกคนว่า คุณหลวงราชมนตรี (ภัทรเดช  สงวนความดี) และ ชายอีกคนเรียกตอบเขาว่า นายย้ง (ธนศักดิ์  จิตตพงษ์) เขมิอรนำความฝันประหลาดไปสืบหาความจริง จนได้เจอ ดร.มหรรณพ (วสุ  แสงสิงแก้ว) อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ ผู้มีเรือนไทยเหมือนในฝันของเขมิอรไม่มีผิดเพี้ยน ที่นั่นเขมิอรได้พบกับ ช่อแก้ว (พรชดา  วราพชระ) และ ปู่อาทิตย์ (สมภพ  เบญจาทิกุล)  เขมิอรจำได้ว่า ปู่อาทิตย์ เป็นคนให้เรือย่อส่วนแก่เธอ แต่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่เขมิอรอยากรู้ได้ ทศพลอาสาพาเขมิอร ไปพบกับ ย่าบัว หรือ คุณสโรชา (ปิยะมาศ  โมนยะกุล) ญาติผู้ใหญ่ที่สนิทกับคุณย่าของเขา เขาบอกว่าย่าบัวมีความรู้ในอดีตเยอะมาก    น่าจะช่วยเขมิอรหาคำตอบได้ ในวันที่ทศพลพาเขมิอรไปพบย่าบัว ย่าบัวเกิดคลุ้มคลั่งจะเข้าไปทำร้ายเขมิอรและช็อกหมดสติไป ย่าบัวฟื้นขึ้นมาสั่งให้  อิทธิพล (อธิวัฒน์  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) ศศิเทพ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) และ ศศิธร (กุ๊กกิ๊ก  กชกร) ลูกหลานของเธอไปตามจับเขมิอรมา เขมิอรถูกจับตัวไป และกำลังจะถูกย่าบัวยิงแต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้เขมิอรย้อนเวลากลับไปในสมัยรัชกาลที่ 3

คุณหลวงราชมนตรีกำลังนั่งอยู่บนเรือมาดเก๋งสี่แจวกับย้ง พร้อมท่องมนต์เภตรานฤมิต ตามที่นายย้งขอร้องให้เขาทำเพื่อเจอเนื้อคู่ คุณหลวงทำท่าไม่เชื่อ แต่จู่ ๆ ก็มีผู้หญิงมาปรากฏตัวบนเรือจริง ๆ คุณหลวงตกใจรีบพาเขมิอรที่หมดสติขึ้นไปบนเรือน และโกหก แม่นายวาด (ปวีณา  ชารีฟสกุล) ว่าเธอเป็นหลานเพื่อนบิดาจากกรุงเก่าเธอโดนโจรปล้นจนเหลือแค่เธอคนเดียว แม่นายวาดไม่เชื่อแต่ก็ต้องตามน้ำไป เขมิอรที่ฟื้นขึ้นมาก็แปลกใจกับยุคที่ตนเองอยู่และพยายามหาทางกลับไปยังยุคสมัยที่เธอจากมา คุณหลวงสารภาพว่าเป็นเพราะเขาท่องมนต์เภตรานฤมิต จึงทำให้เธอต้องมาอยู่ที่นี่ คุณหลวงบอกว่าจะหาวิธีช่วยให้เธอกลับไปให้ได้ ที่นี่เขมิอรได้พบกับ แก้ว ซึ่งหน้าตาเหมือนช่อแก้ว หลานของปู่อาทิตย์ในยุคปัจจุบัน แก้วเป็นคนที่คุณนายวาดส่งมาดูแลเขมิอร และเป็นคนที่เขมิอรรู้สึกสบายใจและสนิทใจมากที่สุด นอกจากนี้ ยังมี คุณจันทร์ (อนิสา  นูกราฮา) พี่สาวของคุณหลวง ที่ใจดีกับเธอและพาเธอเข้าไปฝากตัวเป็นข้าหลวงในวัง 

เขมิอรอยากเรียนรู้ชีวิตในยุคสมัยรัชกาลที่ 3 คุณหลวงราชมนตรีจึงได้พาเขมิอรไปเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย ทั้งวัดอรุณ และพาไปพบคุณพุ่ม (นิศาชล  สิ่วไธสง) บุษบาท่าเรือจ้าง ที่นั่นทำให้เขมิอรพบกับหม่อมทศ และ หม่อมเทพ ที่มีหน้าตาเหมือนทศพลและศศิเทพ หม่อมเทพมีท่าทีเจ้าชู้พยายามเข้าไปลวนลามเขมิอร แต่คุณหลวงราชมนตรีเข้ามาขัดขวางทำให้หม่อมเทพโกรธและรีบมาฟ้อง     แม่บัว (แม็กกี้  อาภา) คู่หมั้นของคุณหลวงที่พ่อคุณหลวงเคยสัญญากับพ่อแม่บัวไว้ว่าจะให้ลูกแต่งกันเมื่อครั้งมีชีวิต แม่บัวไม่พอใจตามเข้าไปราวีเขมิอรและทวงสัญญาหมั้นกับคุณหลวงราชมนตรี แต่เธอกลับโดนคุณหลวงปฏิเสธ แม่บัวโกรธเกลียดเขมิอรมาก และคิดจะทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดเขมิอร

มนต์เภตรานฤมิต ที่นำพาให้เธอได้มาพบกับคุณหลวงราชมนตรี จะทำให้ชีวิตของเขมิอรต้องพบเจอสิ่งใด มาติดตามความสนุกไปพร้อมกันในละคร “เภตรานฤมิต” ได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้  ทางช่อง 7HD กด 35   ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, Twitter, TikTok : Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com