ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง
 

ชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

ละครหลังข่าว พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.

บทประพันธ์ : ตรีเพชร บทโทรทัศน์ : ภูมิแผ่นดิน

หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล,ฮาน่า ลีวิส,ธนากร ศรีบรรจง,ญาณิศา ธีราธร,พูลภัทร อัตถปัญญาพล,ปริตา ไชยรักษ์,อภิสรา วงศ์ทัศนีโย,ชาติชาย งามสรรพ์,ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล,เอกพัน บรรลือฤทธิ์,กุลธวัช บัวเจริญ,กมลรัตน์ ทานนท์,ชานนท์ จันทสะโร

เรื่องย่อชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

พ.ต.ธำรงชาติ  ชาติพยัคฆ์ (หัสวีร์  ภัคพงษ์ไพศาล) นายทหารผู้มีอาถาอาคมด้านสายขาวที่เก่งกล้า  ถอดจิตต่อสู้กับ เหิม (ชาติชาย งามสรรพ์)  จอมขมังเวทย์ด้านเดรัจฉานมนต์ดำ เหิมมีนิสัยชั่วช้า ฆ่าคนเอาไปประกอบพิธีบูชายัน เพื่อเพิ่มความคงกะพันชาตรี ทั้งสองต่อสู้อย่างไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ  เหิมใช้ความเจ้าเล่ห์ หนีการต่อสู้เอาจิตมาเข้าร่างเพื่อจะทำลายร่างของธำรงชาติ แต่ อุษา (กมลรัตน์  ทานนท์) คู่หมั้นของธำรงชาติขัดขวาง จึงถูกเหิมฆ่าตาย ธำรงชาติเสียใจมาก โทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ทำให้เธอต้องตาย

หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลและกรมตำรวจ สืบได้ว่าพ่อเลี้ยงสรรชัย (ภูธฤทธิ์  พรหมบันดาล) มาเฟียที่มีอิทธิพลที่สุดของบ้านผาฟ้าร้องที่ทำธุรกิจผิดกฎหมาย  ไม่ว่ายาเสพติด หรือค้าอาวุธเถื่อน ต่อมาได้ร่วมมือกับ ดร.คูดิคอฟ (นิธิเดชน์ เชยจันทร์ผลิ) นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย ผลิตอาวุธชีวภาพส่งขายในตลาดมืด  ทำให้หลายชาติได้รับอันตราย  ทางการพยายามส่งเจ้าหน้าที่ไปสืบเรื่องนี้ แต่ไม่ได้เบาะแสอะไรเลยจึงส่งธำรงชาติ ให้มาช่วยสืบคดีนี้   ธำรงชาติ  ปรากฏตัวที่บ้านผาฟ้าร้อง ในนามของ ชาติ พยัคฆ์  นักเลงพเนจร  นอกจากนั้นทางกรมตำรวจยังได้ส่ง ร.ต.อ.คมปราชญ์ ปราบไพรี (ธนากร ศรีบรรจง)  นายตำรวจไฮโซฝีมือดี  รักคุณธรรม และความยุติธรรม  เป็นสายลับหน่วยปราบปรามพิเศษ มาสืบคดีนี้ในคราบของนักเลงที่ชื่อ คม นักเลง  โดยการส่งสองหนุ่มมาเป็นสายได้ทำขึ้นอย่างลับ ๆ  แม้แต่นายตำรวจใหญ่อย่าง พล.ต.ท.วิชา (วีรยุทธิ์ นานช้า) ก็ไม่รู้เรื่อง

ส่วนทางบ้านผาฟ้าร้องยังมีหมวดคงกระพัน (กุลธวัช  บัวเจริญ)  นายตำรวจหนุ่มไฟแรงมาประจำสถานีตำรวจ ที่ขัดขวางขบวนการมาเฟียท่ามกลางความไม่พอใจของ สารวัตรพัชระ (ดร.ปิยะวัฒน์  จุลล์จักรวงศา) และจ่าอำนาจ (สุริยะ แกล้วทนงค์) เมื่อสายลับสองคนได้พบกัน โดยต่างไม่รู้ฐานะที่แท้จริงของอีกฝ่าย คม นักเลง ไม่ชอบท่าทาง เคร่งขรึมของชาติ พยัคฆ์ ทำให้เขม่นไม่ชอบหน้า และเมื่อทั้งคู่ได้ต่อสู้กัน จึงได้รู้ว่าต่างคนต่างมีอาคม โดยเฉพาะคม นักเลง ที่พอดูออกว่าชาติ พยัคฆ์  มีฝีมือไม่ธรรมดาเลย

กำนันโชติ (เอกพัน  บันลือฤทธิ์)  พ่อหม้ายฐานะร่ำรวย แต่มีคุณธรรมช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน และ กำนันโชติมีลูกสาวสองคน คือ จันทร์ฉาย (ญาณิศา ธีราธร) และ รุ้งรวี (ฮาน่า  ลีวิส) จันทร์ฉายเป็นครูชั้นประถมด้วยนิสัยที่เรียบร้อย อ่อนหวาน  จึงเป็นที่รักของลูกศิษย์และบรรดาครูด้วยกัน   ในขณะที่รุ้งรวีทำงานช่วยกิจการของที่บ้าน ทำให้เธอมีนิสัยเข้มแข็ง เด็ดขาด นักเลง ไม่กลัวใคร  ชาติ พยัคฆ์ ได้เข้ามาทำงานกับกำนันโชติ หลังจากที่ช่วยเหลือชีวิตกำนันโชติ แต่รุ้งรวีสงสัยว่าชาติ พยัคฆ์ อาจเป็นคนที่พ่อเลี้ยงสรรชัยส่งมาเป็นสายจึงคอยจับตาดูชาติ พยัคฆ์  ทางกำนันโชติไม่เชื่อ แต่เขาก็ดูออกว่า ชาติ พยัคฆ์ ไม่น่าใช่คนพเนจรธรรมดา แต่จะมาบ้านผาฟ้าร้องเพราะเหตุใด 

ด้าน คม นักเลง ก็สร้างสถานการณ์เพื่อเข้าไปเป็นสายทางพ่อเลี้ยงสรรชัย พ่อเลี้ยงสรรชัยพอใจในฝีมือการต่อสู้ จึงรับเข้าทำงาน ด้วยความฉลาดและใจถึง จึงเป็นที่โปรดปรานของพ่อเลี้ยง  ทำให้สกรรจ์ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ลูกชายของพ่อเลี้ยงสรรชัย หมั่นไส้และอิจฉา อีกทั้งคม นักเลง ยังเป็นมารหัวใจเพราะจันทร์ฉายดูมีใจให้เขา และคม นักเลง ก็หลงรักจันทร์ฉายตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นแต่ไม่กล้าแสดงออก แต่เขาคอยแอบปกป้องจันทร์ฉายจากสกรรจ์  และเข้าใจผิดคิดว่าจันทร์ฉายสนใจชาติ พยัคฆ์  และเมื่อชาติ พยัคฆ์ พบจันทร์ฉายทำให้นึกถึงอุษา เพราะมีนิสัยหลายอย่างคล้ายกัน รุ้งรวีจึงเข้าใจผิดคิดว่าชาติ พยัคฆ์ สนใจจันทร์ฉาย แต่ชาติ พยัคฆ์ กลับรู้สึกมีกำลังใจและรู้สึกดีเมื่อได้อยู่กับรุ้งรวีแต่เธอกลับตั้งท่าแง่งอน หาเรื่องเขาตลอด

ชาติ พยัคฆ์ พบว่ามี ป่าอาถรรพ์ที่บ้านผาฟ้าร้อง ที่ลือกันว่ามีภูตผีปีศาจ ทำให้ไม่มีชาวบ้านคนไหนกล้าไปยุ่งด้วย  ชาติ พยัคฆ์ พยายามเข้าไปสืบ แต่มีการวางกำลังคนแน่นหนามาก ชาติสงสัยว่านี่คงเป็นฐานลับที่ผลิตอาวุธชีวภาพ และเขายังได้เจอกับศัตรูเก่าอย่างเหิม (ชาติชาย งามสรรพ์) ที่ร่วมมือกับพ่อเลี้ยงสรรชัย

รุ้งรวีเริ่มเห็นเงาของผู้หญิงตามเธอไปหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นยามฝันหรือตอนตื่น ชาติ พยัคฆ์  เองได้แต่แปลกใจ และยิ่งตกใจเมื่อรู้ว่าผู้หญิงที่รุ้งรวีเห็น มีหลายอย่างที่คล้ายอุษา ด้านชาติพยัคฆ์เองก็ฝันถึงอุษาบ่อยครั้ง จนเขานึกสงสัย ว่ามีบางอย่างผิดปกติ และเขานึกไม่ถึงเมื่อได้พบวิญญาณอุษาที่เหิมส่งมาหลอกล่อ ชาติ พยัคฆ์ พยายามจะส่งเธอไป เพื่อเกิดใหม่ แต่วิญญาณอุษากลับหนีการช่วยเหลือ เหิมกลับมาต่อสู้กับชาติพยัคฆ์อีกครั้ง  เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง  ชาติ พยัคฆ์ จะสามารถปลดปล่อยวิญญาณอุษา ให้เป็นอิสระได้หรือไม่

แนะนำตัวละครชาติพยัคฆ์ คมนักเลง

แกลลอรีชาติพยัคฆ์ คมนักเลง