พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ
พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ
 

พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

ละครก่อนข่าว จันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.45 น.

บทประพันธ์ : ลายน้ำ บทโทรทัศน์ : ปณธี

สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ,ปาณิชดา แสงสุวรรณ,สุกฤษฏิ์ สงแก้ว,ศศินา พนมธรนิจกุล,ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์,วรรณรดา เพชรชำนาญ,ปิติพน พรตรีสัตย์,อิงฟ้า เกตุคำ,ฐปนัท สัตยานุรักษ์,สันติสุข พรหมศิริ,วัชรารัศมี สุนทรพนาเวช,สุธิตา เกตานนท์

เรื่องย่อพยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

กุหลาบ (เบน-สันติราษฎร์) ลูกชายเพียงคนเดียวของ มะลิ (ตา-วัชรารัศมี) เจ้าของสวนดอกกุหลาบเล็ก ๆย่านชานเมือง กำลังนำดอกไม้ไปส่งกุหลาบดันไปเห็นชายคนหนึ่งท่าทางลับ ๆ ล่อ ๆ ดูน่าสงสัย กุหลาบทิ้งดอกไม้ทั้งหมด และไล่ตามชายคนนั้น แต่เขาถูกชายคนนั้นกระโดดถีบยอดอก ทำเอากุหลาบพลาดท่า แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้ ตามไปกระชากหมวกที่ปิดบังใบหน้าน้ำหนึ่ง (แจมมี่-ปาณิชดา) ออก จนทำให้เขาเห็นว่าหน้าตาของชายคนนั้นเป็นยังไง และทำให้รู้ด้วยว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่ผู้ชาย แต่เป็นผู้หญิง!!! น้ำหนึ่งถอดชุดผู้ชายออก เธอปลอมตัวเพราะได้ข่าวมาจากสายว่าวันนี้จะมีการส่งยา แต่น้ำหนึ่งกลับไปเจอกุหลาบซะก่อน และโดนกระชากหน้ากาก จึงทำให้ภารกิจล้มเหลว น้ำหนึ่งแค้นใจกุหลาบมาก เธอเฝ้ารอคอยที่จะจับ ไพศาล (หนุ่ม-สันติสุข) มานานหลายปี เพราะเธอมั่นใจว่าไพศาลคือคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ของเธอตาย ทำให้เธอกลายเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก

จักรกริช (ดนฐ์-กณิณ) คู่ปรับน้ำหนึ่งเขาสบประมาทว่าเธอไม่มีทางทำงานปราบปรามยาเสพติดได้สำเร็จพอรู้ข่าวเรื่องที่น้ำหนึ่งจับตัวไพศาลไม่ได้ จักรกริชก็แดกดัน จนทำให้มีเรื่องกัน ชัชวาล (เท่ห์-อุเทน) เรียกน้ำหนึ่ง มาอบรมและสั่งลงโทษพักงานเป็นเวลาหนึ่งเดือน ชัชวาล ขอร้องให้น้ำหนึ่งใจเย็น เพราะเขารู้ดีว่าน้ำหนึ่งแค้นไพศาลมากแค่ไหน

กุหลาบเห็นน้ำหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนในตลาด กุหลาบจำน้ำหนึ่งได้แม่นยำ  จึงวิ่งไล่จับเธอ กุหลาบรู้สึกผิดที่ ทำให้แม่มะลิเดือดร้อน เจิน (ฟ้า-อิงฟ้า) คนงานในสวนที่แอบปิ๊งกุหลาบมานานหลายปี พยายามปลอบใจเล่นตลกฝืด ๆ ให้กุหลาบดู แต่ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้น ระหว่างนั้นกุหลาบดันเห็นรถคันหนึ่งจะพุ่งเข้าชน รินลภัส (สไมล์-ศศินา) กุหลาบกระโจนไปช่วยรินลภัสหลบรถ ทั้งสองล้มกลิ้ง กุหลาบกลายเป็นพระเอกในหัวใจรินลภัสในทันที

ไพศาลพ่อของรินลภัสมอบเงินรางวัลก้อนใหญ่ให้กุหลาบที่ช่วยลูกสาวของเขาเอาไว้  และตำหนิสาทิศ หัวหน้าบอดี้การ์ด สาทิศจึงลงโทษพันกร (จอร์ท-ฐปนัท) ลูกน้องที่ดูแลรินลภัสในวันนั้น แต่ฝีมืออ่อนกว่ากุหลาบ  พันกรเจ็บใจพาคนไปพังสวนดอกกุหลาบ ทำให้มะลิรับเคราะห์เต็ม ๆ มะลิโมโห คิดว่ากุหลาบไม่เชื่อฟัง จึงไล่ลูกออกจากบ้าน กุหลาบเสียใจที่ถูกยัดเยียดความผิดทั้งที่ใฝ่ดี จึงไปอาศัยอยู่กับ อ๋อง (เติ้ล-ปิติพน) อ๋องบอกให้กุหลาบหาเงินเยอะ ๆ มะลิจะได้ยกโทษให้ เพราะมีความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง กุหลาบไม่เชื่อ เพราะคำที่อ๋องบอกสวนทางกับคำสอนของแม่ อ๋องชวนกุหลาบเข้าแก๊งเก็บค่าคุ้มครองในตลาดแต่กุหลาบปฎิเสธ  แต่เหมือนชะตาฟ้าแกล้ง  อ๋องมีนัดไปดูหนังกับสาว ทำให้ไปส่งดอกกุหลาบไม่ได้ กุหลาบจึงต้องไปส่งด้วยตัวเอง และได้เจอกับมนตรี แถมยังเจอกับคู่ปรับคือน้ำหนึ่งอีกครั้ง ในฐานะพยาบาลสาวแสนดี เขาพยายามไล่จับ แต่น้ำหนึ่งหนีเอาตัวรอด  จนกุหลาบพลัดหลงไปที่ห้องโถงใหญ่ซึ่งไพศาลกำลังจะแต่งตั้งหัวหน้าบอดี้การ์ดแทนสาทิศ ที่หายตัวไปเพราะถูกพันกรทำร้ายเกือบตาย รินลภัสเห็นกุหลาบก็จำได้ทันที และเสนอชื่อให้เขาเป็นบอดี้การ์ด  พันกรรีบคัดค้านเพราะหวังจะขึ้นมาแทนสาทิศ  ไพศาลซึ่งรักลูกสาวมากไม่อยากขัดใจ เลยให้กุหลาบพิสูจน์เชิงมวยกับพันกร กุหลาบกลัวมาก เอาแต่วิ่งหนี แต่สุดท้ายพันกร

ดันลื่นล้มหัวฟาดพื้นหมดสติ ทำให้กุหลาบกลายเป็นฝ่ายชนะ กุหลาบจึงได้เป็นบอดี้การ์ด กุหลาบเข้ามาอยู่ที่คฤหาสน์ในฐานะบอดี้การ์ดก็จริง แต่ทุกคนรู้ว่าเขาได้รับยกย่องจากรินลภัสประหนึ่งเป็นเพื่อนสนิท ไม่มีใครกล้าแตะต้อง แม้แต่พันกรที่เขม่นกุหลาบทุกวัน เขาต้องเก็บอาการ แต่ยังไม่เลิกคิดกำจัดกุหลาบให้ออกไปจากคฤหาสน์ ด้านกุหลาบได้รู้ว่าน้ำหนึ่งเป็นพยาบาลส่วนตัวของ บุษบา (อุ้ย-สุธิตา) ไพศาลรับบุษบาเข้ามาดูแล หลังจากเธอสูญเสียสามีและลูก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของไพศาล ไพศาลพยายามช่วยตามหาลูกชายบุษบา  ขณะที่บุษบาก็ช่วยเขาเลี้ยงดูรินลภัสมาด้วยความรัก หลังจากที่รินลภัสก็สูญเสียแม่ไปเช่นกัน   ด้านกุหลาบเจอบุษบาครั้งแรกก็รู้สึกอบอุ่น
อย่างบอกไม่ถูก และความไม่ไว้ใจด้วยคิดว่าน้ำหนึ่งเป็นนางโจร อาจมาทำร้ายบุษบา  เขาจึงพยายามจับผิดเธอ
เพื่อบอกให้ไพศาลไล่เธอออกจากบ้าน แต่การหาทางจับผิดกลับกลายเป็นความใกล้ชิดที่รินลภัสก็เกิดอาการหึงขึ้นมาทันที เธอคอยหาเรื่องน้ำหนึ่ง ทำให้น้ำหนึ่งซึ่งเข้ามาสืบคดีทำงานยากไปอีก งานนี้น้ำหนึ่งเลยต้องหาพวก และ
เห็นช่องเมื่อพันกรเองก็ไม่ถูกชะตากับกุหลาบ  พันกรยอมร่วมมือกับน้ำหนึ่งทันทีเพื่อกำจัดกุหลาบ!

            ด้านไพศาลเห็นว่ารินลภัสเรียนจบแล้ว จึงอยากให้เธอแต่งงาน และคนที่เขาหมายตาไว้ก็คือ วทัญญู
(บีช-สุกฤษฏิ์) เชฟและเจ้าของร้านอาหาร ผู้มีฐานะดีและทัดเทียม เหมาะสมกับรินลภัสทุกประการ ความจริงแล้ว วทัญญูก็แอบชอบรินลภัสอยู่ เพราะสองครอบครัวสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก แต่พอรินลภัสรู้ว่าพ่อคิดจับคู่ให้ เธอก็ต่อต้านและแสดงให้วทัญญูเห็นชัดว่าเธอชอบกุหลาบ วทัญญูแอบเศร้า แต่เพียงไม่นาน เมื่อเขาพบน้ำหนึ่ง เพื่อนรักสมัยเรียนมัธยมน้ำหนึ่งเกือบโป๊ะแตกที่วทัญญูจะทักเธอ เลยต้องหาเรื่องดึงเขาออกมา ทั้งกุหลาบและ รินลภัสแอบสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ พวกเขาไม่เชื่อว่า วทัญญูเป็นแค่นายจ้างของ สอง (ไบร์ท-ณัฐภัทร) น้องชายของน้ำหนึ่ง วทัญญูแอบโทรมาบอกน้ำหนึ่งเรื่องสองหายตัวไป ไม่มาทำงาน เมื่อไปตามที่โรงเรียนก็รู้ว่า สองไม่ไปเรียนหลายวันแล้วน้ำหนึ่งกลุ้มใจไม่รู้จะไปตามหาน้องที่ไหน เธอพยายามคิดแล้วนึกได้ว่า สองเรียนห้องเดียวกับ แก้ว (เอฟฟี่-วรรณรดา) น้องสาวของจักรกริช เธอแบกหน้าไปขอความช่วยเหลือจากจักรกริช   จักรกริชยอมช่วยแลกกับการที่เธอต้องไปกินข้าวกับเขา น้ำหนึ่งขอร้องไม่ให้วทัญญูบอกใครว่าเธอเป็นตำรวจ วทัญญูรู้เข้าก็แอบเป็นห่วง อีกใจเขาก็ไม่เชื่อว่า ผู้ใหญ่ที่เขาเคารพจะค้ายาเสพติดน้ำหนึ่งไม่บังคับให้เพื่อนเชื่อ แต่เธอจะพิสูจน์ให้เห็น วทัญญูแวะเวียนมาที่บ้านไพศาลบ่อยขึ้น เพราะเป็นห่วงน้ำหนึ่ง พฤติกรรมของวทัญญูกับน้ำหนึ่ง ทำให้กุหลาบและรินลภัสเริ่มหงุดหงิดหัวใจโดยไม่รู้ตัว             เรื่องราวความรัก 4 เส้าได้ถูกก่อตัวขึ้นอย่างเงียบ ๆ ดำเนินควบคู่กับการเปิดโปงความชั่วและการตามล่าหาความจริง ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ใน “พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ”  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น.
เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 12 ตุลาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

แนะนำตัวละครพยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

แกลลอรีพยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ