อุ้มรักปาฏิหาริย์
อุ้มรักปาฏิหาริย์
 

อุ้มรักปาฏิหาริย์

ละครรีรัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 14.00 น.

บทประพันธ์ : ส้มผัก บทโทรทัศน์ : พิมพ์ธนา

ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์,ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล,อัครพรรฒ บุนนาค,เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช,ภัทรพงศ์ เวศกามี,ศศินา พนมธรนิจกุล,ศิภัชรดา ผิวทอง,พาเมล่า เบาว์เด้น,ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา,ดวงใจ หทัยกาญจน์,อรสา พรหมประทาน,ด.ญ.มาตาลินน์ ป้องศรี,ด.ญ.อารดา กูลหิรัญกิจ,เวนช์ ฟอลโคเนอร์

เรื่องย่ออุ้มรักปาฏิหาริย์

5 ปีก่อน อติรุจ หรือ ภีม (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ซุปตาร์อนาคตไกล ได้เจอกับพะแพง(ธัญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) ที่บ้านสวน ด้วยนิสัยซื่อ ๆ และความแสนดีของพะแพงทำให้เขารักและสบายใจเมื่ออยู่ใกล้ เช่นเดียวกับพะแพง ภีมคือรักแรกและความทรงจำวัยเด็กของเธอ พะแพงจึงยอมทุกอย่าง แม้กระทั่งทอดกายให้กับเขา ทั้งที่รู้ว่ามันผิด...ผิดต่อยายฉวี (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ที่เฝ้าเลี้ยงดูเธอมาด้วยความรัก

เพราะภีมเป็นซุปตาร์ที่โด่งดัง ทำให้เขาต้องคบกับพะแพงแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ไม่ใช่ไม่ให้เกียรติ แต่เพราะเขาไม่อยากดึงเธอมาในโลกที่วุ่นวายของเขา จนกระทั่งพะแพงตั้งท้อง  ภีมทั้งตกใจและดีใจ เขาตัดสินใจจะบอกความจริงกับครอบครัว เพราะเขาพร้อมจะเสียทุกอย่าง ขอแค่มีพะแพงและลูกอยู่ด้วย

ทว่า...ทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้ เพราะใครต่อใครต่างพูดให้พะแพงเข้าใจว่า ภีมหมดรักเธอแล้ว ขณะเดียวกันนั้น ภีมก็เข้าใจผิด คิดว่าพะแพงเอาเด็กออก ทั้งยังยอมรับเงินสิบล้านเพื่อไปใช้ชีวิตใหม่ที่เมืองนอก ถึงเขาไม่อยากจะเชื่อ แต่เมื่อพะแพงตัดขาดการติดต่อกับเขา เขาจำต้องตัดใจแล้วใช้ชีวิตต่อไปด้วยหัวใจที่ด้านชา เลิกเชื่อในความรัก

5 ปีผ่านมา ภีม ที่หันหลังให้วงการบันเทิงทั้ง ๆ ที่กำลังโด่งดัง กลับมาบริหารธุรกิจและห้างสรรพสินค้าใหญ่ของตระกูล “โสภณเมธากุล” ที่มั่งคั่งของเขาอย่างเอาจริงเอาจัง แม้ พิสมัย (พาเมล่า เบาว์เด้น) แม่เลี้ยง และ ภัคธิดา (ศิภัชรดา ผิวทอง) น้องสาวจะพยายามจับคู่ให้ เขาก็ไม่เคยสนใจใคร

ด้านยายฉวี ที่เลี้ยงดูพะแพงมาล้มป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ทำให้ พะแพง ซึ่งไปใช้ชีวิต “คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว” ที่ต่างประเทศกลับมาเมืองไทย พร้อมกับ แตงหวาน (ด.ญ.อารดา กูลหิรัญกิจ ) ลูกสาววัยสี่ขวบกว่า ที่บ้านสวนนั้น พะแพงได้ โชติ (อัครพรรฒ บุนนาค) พี่ชายผู้แสนดี ที่แอบรักเธอมาตลอด คอยดูแลเธอและแตงหวาน

กระทั่งวันหนึ่ง ภีมได้พบแตงหวาน โดยบังเอิญ เขามองเด็กน้อยอย่างพินิจ แล้วอดคิดถึงความเจ็บปวด ที่ผ่านมาไม่ได้ ถ้าลูกเขายังมีชีวิตอยู่ ไม่ถูกผู้หญิงเลือดเย็น ที่เป็นแม่กำจัดลูกในท้องออกไป ลูกเขาก็คงวัยเดียวกับหนูน้อยคนนี้

แต่สิ่งที่ทำให้ภีมถึงกับตัวชา เมื่อเด็กน้อยน่ารักที่เขาพบนั้นบอกกับเขาว่า ชื่อแตงหวาน และคุณแม่ของหนูน้อยคนนี้ยังชื่อ  พะแพง คนเดียวกับคนรักในอดีตของเขา ภีมพยายามพิสูจน์ว่าแตงหวานคือลูกของเขา  แต่เพราะอดีตแสนเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจากคนใกล้ตัวของภีม ทำให้พะแพงไม่ยอมรับ และตั้งกำแพงทิฐิใส่เขาจนทำให้ชีวิตของคนที่เธอรักตกอยู่ในอันตราย

ริต้า (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) ลูกไฮโซที่คบกับภีมตั้งแต่อยู่เมืองนอก เธอเป็นคนมั่นใจพูดอะไรไม่ทันคิดจึงทำให้ภีมโกรธที่ริต้าบอกให้พะแพงตรวจดีเอ็นเอแตงหวาน เพื่อความมั่นใจว่าพะแพงไม่ได้เอาแตงหวานมาเพื่อหลอกเอาเงินจากภีม นั่นยิ่งทำให้พะแพงและโชติยิ่งรู้สึกเกลียดภีมเพิ่มขึ้นไปอีก

ปาฏิหาริย์แห่งรัก จะทำให้ครอบครัวของพวกเขา กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันได้หรือไม่ ติดตามละคร  “อุ้มรักปาฏิหาริย์”

แนะนำตัวละครอุ้มรักปาฏิหาริย์

แกลลอรีอุ้มรักปาฏิหาริย์