หมอลำซัมเมอร์
หมอลำซัมเมอร์
 

หมอลำซัมเมอร์

ละครรีรัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 14.05 น.

บทประพันธ์ : อาริตา บทโทรทัศน์ : ตุณย์

กฤตฤทธิ์ บุตรพรม,สกาย มาเรีย,ตากเพชร เลขาวิจิตร,รัญดภา มันตะลัมพะ,พูลภัทร อัตถปัญญาพล,พัฒนิดา พุ่มชูแสง,อมีนา พินิจ,อัครัช จิตตะศิริ,สุนารี ราชสีมา,นุศรา ประวันณา,โอลิเวอร์ พูพาร์ต, กชกร นิมากรณ์,ตระการ พันธุมเลิศรุจี,อิทธิกร สาธุธรรม,ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ,พลอยปภัส อิสระพงศ์พร,วีระชัย หัตถ์โกวิท

เรื่องย่อหมอลำซัมเมอร์

เสียงพิณเสียงแคนของวงหมอลำดังไปทั่วสนามบิน โดยมียายดวง (สุนารี ราชสีมา) ที่เป็นผู้ก่อตั้งวงหมอลำพิณเพลินนั้นได้นำวงหมอลำมารับ แอนนี่ (สกาย มาเรีย) หลานสาวแท้ ๆ เป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกัน บินกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่เมืองไทย ด้านสัตยา (บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) เองก็มารับ ทัสนา (พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ)น้องสาวที่สนามบินเหมือนกัน   แต่ดันเกิดเหตุการณ์หยิบกระเป๋าสลับกับแอนนี่ ทำให้ทัสนากับแอนนี่ต้องโคจรมาเจอกันอีกครั้ง และยังทำให้ทัสนามาเจอกับเอกราช (ไต้ฝุ่น-ตากเพชรเลขาวิจิตร)ซึ่งเป็นเพื่อนของแอนนี่ เอกราชชอบทัสนาตั้งแต่แรกเจอจึงขอให้แอนนี่คอยช่วยเป็นแม่สื่อ เอกราชเดินหน้าจีบทัสนาโดยเข้าทาง สายทิพย์ (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) ซึ่งเป็นแม่ของทัสนาและสัตยา 

ขณะนั้น อินทิรา (ครีมมี่-พลอยปภัส อิสระพงศ์พร)หมอลำประจำวงของยายดวงบาดเจ็บโดนรถชนจึงทำให้ขาดนักร้องนำ ยายดวงจึงขอร้องให้หลานสาวสุดที่รักช่วยเป็นหมอลำไปก่อน โดยตั้งชื่อให้ว่า “เดือนเด่น แดนดาว” และต่อมาก็กลายเป็นขวัญใจของชาวอุบลฯ สัตยาเจ้าของค่ายเพลงคิตตี้คีย์ ได้เซ็นสัญญาให้แอนนี่เป็นนักร้องในสังกัดและปั้นแอนนี่จนดังกลายเป็นซุปตาร์และมีsingle   ยอดวิวในยูทูบหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว  สัตยา กับแอนนี่เริ่มสานสัมพันธ์กันเงียบ ๆ เพราะไม่อยากให้แอนนี่มีข่าวเกี่ยวกับความรักและอยากให้โฟกัสที่งาน ด้านพรีม (มายด์-พัฒนิดา พุ่มชูแสง) แฟนเก่าสัตยาเป็นนักร้องในสังกัดซอลต้าเรคคอร์ดค่ายเพลงเบอร์ 1 ของวงการ   พรีมอิจฉาที่แอนนี่มียอดวิวที่สูงกว่าตน คมกฤช (พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เจ้าของค่ายซอลต้าฯจึงได้ปรับลุคใหม่ให้พรีมจากสตริงมาเป็นลูกทุ่งหมอลำเพื่อแข่งกับแอนนี่ โดยตั้งชื่อว่า “ยุพา พิณเพลิน” แต่ single ของพรีมก็ดันแป้กไม่ประสบความสำเร็จ   ทำให้ค่ายเพลงของคมกฤชเริ่มแย่ลงแต่ค่ายเพลงของสัตยากลับรุ่งเรืองเป็นที่นิยมขึ้น

คมกฤชแค้นสัตยามากจึงกลั่นแกล้งและต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชนะสัตยา เช่น ใส่ร้ายแอนนี่ว่าเป็นนักร้องเสพยาบ้าง  จ้างคนไปป่วนในงานคอนเสิร์ตแอนนี่บ้าง แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้คมกฤช ยิ่งเครียดและไประบายอารมณ์ทุบตีทำร้ายพรีมที่กำลังท้องลูกของตัวเองอยู่   พรีมหนีมาหาสัตยาให้ช่วย  แอนนี่และสัตยาจึงพาพรีมมาซ่อนตัวที่บ้านยายดวงที่อุบลฯ    เมื่อเวลาผ่านไปเอกราชกับทัสนาได้แต่งงานกัน ทันใดนั้นคมกฤชได้บุกมางานทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายชุลมุนขึ้นงานนี้คมกฤชจะมีจุดจบอย่างไร งานแต่งของทัสนากับเอกราชจะจัดสำเร็จหรือไม่  พรีมจะกลับตัวเป็นคนดีได้หรือเปล่าและความรักของสัตยากับแอนนี่จะลงเอยเช่นไร

แนะนำตัวละครหมอลำซัมเมอร์

แกลลอรีหมอลำซัมเมอร์