สามีชั่วคืน
สามีชั่วคืน
 

สามีชั่วคืน

ละครหลังข่าว จันทร์ พฤหัสบดี เวลา 20.40 น.

บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย บทโทรทัศน์ : จินต์นัชชา / ลาณีญา

ยูโร ยศวรรธน์,ปภาวดี ชาญสมอน,พงศกร โตสุวรรณ,เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค,แทนตะวัน ทัดเดโอ,กุ๊กกิ๊ก กชกร,เปรมอนันต์ ศรีพานิช,สิรินทร์ ก่อเกียรติ,เจจินตรัย แวนดิว,เกษรา วัฒนสังข์,ทนงศักดิ์ ศุภการ,สาวิตรี สามิภักดิ์,ปภัสรา เตชะไพบูลย์,วรรษพร วัฒนากุล,วันชัย เผ่าวิบูล,ด.ช.นิธินันท์ พูลสวัสดิ์ ฯลฯ

เรื่องย่อสามีชั่วคืน

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น  ในคืนงานปาร์ตี้เลี้ยงฉลองความสำเร็จยอดขายคอนโดฯ The Destiny ธุรกิจในเครือ CL. ผลงานอันภาคภูมิใจของ ชยุต (พงศกร โตสุวรรณ) นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อไฟแรง ชลพรรษา (ปภาวดี ชาญสมอน) ในตอนนั้นเป็นเพียงสาวเรียบร้อย ไม่ค่อยประสีประสา เพิ่งเรียนจบได้ไม่นาน และจับได้ว่าแฟนหนุ่มนอกใจ จึงดื่มเหล้าจนเมามายเพื่อลืมความทุกข์ในใจ  โดยไม่รู้ว่าคืนที่อยากลืมจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเธอ  คืนนั้น ชลพรรษาเผลอมีสัมพันธ์กับชายที่รู้จักเพียงแค่ใบหน้า เช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อได้สติชลพรรษาช็อกและรู้สึกอับอาย  รีบใส่เสื้อผ้าแล้วหนีออกจากห้องไป  สามเดือนหลังจากนั้น ชลพรรษาตั้งครรภ์ ชัย (วันชัย เผ่าวิบูล) พ่อที่แสนอบอุ่นของเธอ รับปากว่าจะช่วยเลี้ยงดูหลานอย่างดีที่สุด  แม้ว่าชลพรรษาจะไม่กล้าบอกความจริง ว่าใครเป็นพ่อของเด็กก็ตาม ลูกพรุน (ด.ช.นิธินันท์ พูลสวัสดิ์) ลูกชายของเธอจึงเติบโตขึ้นมาด้วยความรัก ความอบอุ่น แต่ความสัมพันธ์ของชลพรรษากับ สิริน (กชกร  ส่งแสงเติม) พี่สาวของเธอกลับพังทลายลง เพราะชัยนำเงินที่จะส่งสิรินเรียนต่างประเทศ  มาเป็นค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูลูกของชลพรรษา ทำให้สิรินเกลียดชังชลพรรษาที่แย่งอนาคตเธอไป

6 ปีผ่านไป ชลพรรษาดิ้นรนทำงานหนักจนกลายเป็นครีเอทีฟสาวสุดแกร่งของบริษัทแมรี่ออแกไนเซอร์ โดยไม่รู้ว่าบริษัทนี้เป็นบริษัทลูกในเครือของ CL.หลังเสร็จงาน เธอรีบเก็บของเพราะต้องไปงานวันพ่อที่โรงเรียนของลูกพรุน  จึงเรียกใช้บริการแอปพลิเคชั่น TO GO นั่นทำให้ชลพรรษาได้เจอกับ กษะ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) หนุ่มหล่อมาดเท่ เจ้าของบริษัทสตาร์ทอัปที่กำลังประสบความสำเร็จ  กษะลงมาเทสต์ระบบด้วยตัวเอง โดยการรับส่งผู้โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์ แต่เขากลับพาชลพรรษาซิ่งปาดซ้ายปาดขวา ทำให้ชลพรรษาโกรธมากที่เขาเอาชีวิตเธอมาเสี่ยง จนเผลอตบหน้าเขาไป    วันต่อมากษะถูก เฉลิม (ทนงศักดิ์  ศุภการ) ผู้เป็นพ่อ ดึงตัวให้กลับช่วยงานที่บริษัท CL. ทำให้ ธนกร (เจจินตรัย แวนดิว) พี่ชายคนโตไม่พอใจ ยิ่งมีแรงยุจาก ภัทรีวรรณ (สิรินทร์  ก่อเกียรติ) ภรรยาขี้อิจฉาเป็นแรงหนุน  ทำให้กษะไม่อยากมีปัญหา จึงขอเฉลิมไปทำงานบริษัทอื่นในเครือ ที่ผลประกอบการไม่ดีเท่าไหร่ อย่าง  แมรี่ออแกไนเซอร์  เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้งในรูปแบบของเจ้านายกับลูกน้อง ทำให้ชลพรรษารู้ว่ากษะเป็นน้องชายต่างพ่อของชยุต และกลัวว่ากษะจะไล่เธอออกเพราะเรื่องครั้งก่อน แต่กษะกลับให้ชลพรรษามาเป็นผู้ช่วยเขาแทน  งานแรกกษะพาชลพรรษามาติดต่องานที่ค่ายเพลง เพราะต้องการตัว คชา (แทนตะวัน  ทัดเดโอ) นักร้องชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นมาร่วมงานด้วย  แต่คชารู้สึกคุ้นหน้าชลพรรษาเหมือนเคยเจอกันมาก่อน  กษะพยายามกอบกู้แมรี่ออแกไนเซอร์ขึ้นมาใหม่ แต่ก็ถูกธนกรขัดขวาง จนงานแถลงข่าวร่วมงานกับ 4 บริษัทใหญ่ถูกยกเลิกกะทันหัน เขาจึงแก้สถานการณ์ด้วยการประกาศว่า แมรี่ออแกไนเซอร์ จะจัดงานแต่งให้กับชยุตและ มณีสุดา (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) ลูกสาวเจ้าของบริษัทก่อสร้างระดับประเทศ ทุกคนพากันตื่นเต้น ผิดกับชลพรรษาที่ตกใจและใจหาย

ความทรงจำเมื่อ 6 ปีก่อนย้อนกลับมาอีกครั้ง  ชยุต คือชายหนุ่มที่นอนกับเธอในคืนนั้น เขาคือพ่อของลูกชายเธอ ชลพรรษาอึดอัดใจเป็นอย่างมาก เมื่อกษะมอบหมายหน้าที่ให้เธอดูแลโปรเจ็กต์งานแต่งงานของชยุต ยิ่งชยุตมีท่าทีเหมือนสนใจชลพรรษา เธอก็เริ่มสับสนอยากบอกความจริงกับชยุตเพื่อให้ลูกพรุนได้มีพ่อ  แต่อีกใจก็รู้ดี ว่าไม่ควรเห็นแก่ตัวทำลายชีวิตคู่ของใคร ความสับสนนี้ส่งผลให้ชลพรรษาเผลอเอาตัวเองปกป้องชยุตจากอุบัติเหตุเพียงเพราะไม่อยากให้พ่อของลูกต้องเป็นอะไรไป  ในขณะที่ชยุตเองก็เริ่มหวั่นไหวในความเอาใจใส่ และความดีของชลพรรษา ผิดกับมณีสุดาที่ถึงแม้จะหมั้นหมายกันแล้ว แต่ก็ยังคงให้ความหวังกับกษะอยู่เรื่อย ๆ

ด้านกษะเองรับรู้ได้ว่าระหว่างชลพรรษากับชยุตมีบางสิ่งบางอย่างไม่ปกติ ยิ่งชลพรรษาให้ความสำคัญกับชยุต แถมยังออกตัวปกป้องชยุตในหลายครั้ง ทำให้กษะเข้าใจผิดว่าชลพรรษาคิดจะจับชยุตเพื่อยกระดับฐานะของตัวเอง  โดยที่ไม่รู้ว่าชลพรรษาก็ค่อย ๆ หวั่นไหวไปกับความอบอุ่นของเขา  กษะที่เคยมีใจให้มณีสุดาก่อนหน้านี้  จึงพยายามหาทางแยกชลพรรษาออกห่างจากชยุต เพื่อไม่ให้ชีวิตรักของพี่ชายต้องมีปัญหา  เขาประกาศต่อหน้าทุกคนว่าชลพรรษาคือแฟนของเขา แม้ อุไร (ปภัสรา  เตชะไพบูลย์)  แม่ของกษะจะไม่ค่อยปลื้มที่ลูกชายคบผู้หญิงมีลูกติดแต่กษะก็ไม่สน  แถมให้ชลพรรษากับลูกย้ายมาอยู่ด้วยกันเพราะตัวเขาเองก็เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ กับชลพรรษาแล้ว และแล้วชยุตก็รู้ว่าชลพรรษามีลูกติด เพราะ ปริม (เกษรา วัฒนสังข์) เพื่อนร่วมงานตัวแสบ หลอกให้ชัยพาลูกพรุนมาหาชลพรรษาในที่ทำงานเพื่อฉีกหน้า  แต่ชยุตกลับเอ็นดูในความน่ารักสดใสของลูกพรุน และหลงรักเด็กน้อยทันที นั่นยิ่งทำให้ชลพรรษาลังเลใจว่าควรบอกความจริงเรื่องพ่อของลูกพรุนดีหรือไม่

อีกด้านหนึ่งลูกพรุนเองก็ค่อย ๆ สนิทสนมและผูกพันกับกษะมากขึ้น ทั้ง กษะ ชลพรรษา และลูกพรุน ต่างก็เหมือนได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายให้กันและกัน จนกษะเริ่มเผลอใจให้ชลพรรษาอย่างไม่รู้ตัว  แต่ชยุตก็ไม่ยอมแพ้และพยายามเข้าหาชลพรรษามากขึ้น ทำให้กษะยิ่งรู้ตัวว่าเขาหลงรักชลพรรษาจริง ๆ ในขณะที่ชลพรรษาอึดอัดกับสถานการณ์นี้ แถมยังต้องคอยรับมือกับมณีสุดาที่ได้ กอบกุล (สาวิตรี  สามิภักดิ์) แม่ของชยุต คอยหนุนหลังให้กลั่นแกล้งเธอให้ออกไปจากชีวิตชยุต เนื่องจากมณีสุดาหึงหวงชยุตที่ปันใจให้ชลพรรษา แถมกษะก็ให้ความสนใจกับชลพรรษาและลูกอีก แต่ตัวเธอเองกลับโดนพ่อแม่กดดันให้เร่งรัดงานแต่งงานเพื่อธุรกิจจนรู้สึกว่าชีวิตไม่เหลือใคร  คชาที่แอบรักชลพรรษาอยู่ทนเห็นชลพรรษาแบกรับทุกอย่างไม่ไหว  จึงโพล่งสิ่งที่เก็บไว้เป็นความลับมาตลอด 6 ที่ผ่านมาว่า ชยุตคือพ่อแท้ ๆ ของลูกพรุน ชลพรรษาคือผู้หญิงที่อยู่กับชยุตในคืนนั้น ทำให้กษะก็ประติดประต่อเรื่องราวในคืนนั้นได้เช่นกันว่า ผู้หญิงที่เขานอนด้วยที่จริงคือชลพรรษา เรื่องราวความรักของเขาและเธอจะจบลงอย่างไร ใครคือพ่อที่แท้จริงของลูกพรุนกันแน่

แนะนำตัวละครสามีชั่วคืน

แกลลอรีสามีชั่วคืน