ไฟหิมะ
ไฟหิมะ
 

ไฟหิมะ

ละครรีรัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 13.55 น.

บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย บทโทรทัศน์ : หมู่มวล

หลุยส์ เฮส, อุษามณี ไวทยานนท์, จุติ จำเริญเกตุประทีป, แก้วใส คริสตัล, ธัญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, อภิษฎา เครือคงคา, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, ทนงศักดิ์ ศุภการ, วิวัฒน์ ผสมทรัพย์, กันตา ดานาว, จอย ชวนชื่น

เรื่องย่อไฟหิมะ

"หิมาลัย" ชายหนุ่มเหย่อหยิ่งผยอง ผู้เก็บไฟแค้นจนกลายเป็นคนหัวใจเย็นชา "อาทิตยา" สาวสวยสดใส  จิตใจงดงาม ...เมื่อเขาและเธอพบกัน ความรักและความอบอุ่นจึงบังเกิด พร้อมที่จะเข้ามาละลายไฟหิมะในใจ ท่ามกลางความแค้น ความชิงชัง กิเลส และตัณหา

ร้อยตำรวจเอก หิมาลัย สุริยศักดิ์...ตำรวจหนุ่มใหญ่ผู้ตงฉินเสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ว่า อารตี...เมียตัวเองเป็นชู้กับ คิมหันต์..เพื่อนรุ่นน้อง เหตุตัดสินใจลาออกจากการเป็นตำรวจและไปสมัครเป็นบอดี้การ์ด

อาทิตยา หรือติ๊ยา ..ลูกสาวเพียงคนเดียวของ ประเสริฐ นักธุรกิจใหญ่ที่ลงทุนทางธุรกิจผิดพลาด  ทำให้ คิมหันต์ พงษ์ประเทศ  มหาเศรษฐีหนุ่ม ที่เบื้องหลังทำธุรกิจผิดกฏหมายยื่นมือเข้ามาช่วย  ประเสริญจึงขอร้องติ๊ยาคบกับคิมหันต์  ขณะที่คิมหันต์แอบเป็นชู้กับอารตี

ต่อมาอารตีกับคิมหันต์ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนเป็นข่าวครึกโครม ทำให้ทุกคนรู้ว่าทั้งสองแอบเป็นชู้กัน  คิมหันต์บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนอารตีนั้นอาการสาหัส หน้าเสียโฉม เธอแทบรับตัวเองไม่ได้ พิชัย พ่อของอารตีเสียใจมากที่ลูกสาวของตัวเองมีชู้ แต่ด้วยความรักลูกสาว เขาก็ยังขอร้องให้หิมาลัยอภัยให้อารตี หิมาลัยไม่อาจให้อภัยผู้หญิงที่ทรยศต่อความรักของเขา เขาขอหย่าขาดกับอารตีทันที

นลิน  น้องสาวของคิมหันต์ จึงชวนติ๊ยาไปเยี่ยม ทำให้ทั้งสองคนเจอกับหิมาลัยโดยบังเอิญ ความเงียบเข้าบดบัง หิมาลัยไม่แสดงอารมณ์ใดๆ เย็นชาใส่ทั้งคู่ แต่ทั้งติ๊ยากับนลินต่างสงสารหิมาลัยมาก คิมหันต์แก้ตัวกับติ๊ยาว่าอารตีเป็นฝ่ายมาชอบตัวเอง เค้าพยายามห้ามอารตีแล้ว ติ๊ยารับฟังแต่ก็ไม่ได้วางใจนัก

หลังจากเกิดเรื่องคิมหันต์ก็ไม่แยแสอารตีอีก รวมทั้งความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องระหว่างเขากับหิมาลัยก็สะบั้นลง หิมาลัยได้แต่สังเวทกับสภาพของอารตี พิชัยขอร้องให้หิมาลัยอยู่บ้านของเขา ระหว่างที่อารตียังรักษาตัวอยู่ หิมาลัยได้แต่ปฎิเสธ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้หิมาลัยกลายเป็นคนละคน จากนายตำรวจผู้ทนงในศักดิ์ศรีของตัวเองก็กลายคนที่กินเหล้าเมามาย  ติดยานอนหลับ เพราะนอนไม่หลับ จนทำให้ทำงานพลาดโดนตำหนิ หิมาลัยหลบไปพักใจที่ทะเลคนเดียว ที่นั่น...เค้าได้เจอกับติ๊ยาอีกครั้ง ติ๊ยาพาหิมาลัยหนีรอดจากนักเลง เจ้าถิ่นอย่างหวุดหวิด เพราะหิมาลัยเมาอาละวาดจนนักเลงเจ้าถิ่นเอาเรื่อง ติ๊ยาไม่อยากเชื่อสายตาเลยว่านี่คือนายตำรวจฝีมือฉกาจที่เคยเจอ

ติ๊ยาจัดคอนเสิร์ตการกุศลหาเงินช่วยเหลือเด็กในชุมชนแออัด จึงชวนนลินมาเล่นดนตรีด้วยทำให้นลินได้เจอกับจักรกฤษณ์ จักรกฤษณ์วิจารณ์การเล่นดนตรีของนลินตรงๆ ตามนิสัยและคอยค่อนแขะนลินอยู่เสมอ ทำให้นลินไม่ชอบจักรกฤษณ์เลย แต่จักรฤษณ์แอบชอบนลินจึงไม่ค่อยชอบหน้าหิมาลัยนักเพราะมองออกว่านลินปลื้มหิมาลัยมาก   

ติ๊ยา หมั่นมาเยี่ยมอารตีด้วยความสงสารและบริสุทธิ์ใจในชะตากรรมของลูกผู้หญิงด้วยกัน แต่หิมาลัยกลับสงสัยติ๊ยา คิดไปเองว่าติ๊ยาจะมาเพื่อเยาะเย้ยตัวเอง และสอดแนมเพื่อนำความกลับไปบอกคิมหันต์ทำให้หิมาลัยไม่พอใจ เขาจึงชวน เผือก นายตำรวจรุ่นน้องคนสนิทของเขาไปซื้อผ้าพันคอแบรนด์เนมเพื่อนำไปคืนให้ติ๊ยา แทนอันเก่าที่หายไปขณะที่ติ๊ยาช่วยเขาที่ทะเล คิมหันต์อึ้งที่รู้ว่าสองคนเคยเจอกันที่ทะเล โดยที่ติ๊ยาไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง  คิมหันต์เริ่มระแวงคิดว่าหิมาลัย อาจต้องการแก้แค้นเขาที่เป็นชู้กับเมีย เลยต้องการมาแย่งผู้หญิงของตัวเอง จนกร มาเฟียใหญ่ที่ทำงานกับคิมหันต์ ต้องการประจบคิมหันต์จึงส่งคนไปสั่งสอนหิมาลัย    

หิมาลัยถูกรุมดักซ้อมจนบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาล เผือกบอกให้แจ้งความแต่หิมาลัยไม่ต้องการเพราะไม่มีหลักฐานอะไร เค้าตัดสินใจจะสืบเรื่องนี้เอง

ทางด้านนลินชวนติ๊ยามาเยี่ยมพิชัยที่อาการหัวใจกำเริบเพราะเรื่องลูกสาว แต่เจอกับเผือกเข้าเลยรู้ว่าหิมาลัยโดนซ้อมติ๊ยากับนลินตกใจรีบรุดไปเยี่ยมแต่เจอ น้ำ น้องสาวของหิมาลัยไล่ออกมาเผือก พยายามบอกว่าเค้าสงสัยว่าเป็นคิมหันต์แน่ๆ      

นลินไปคาดคั้นเอาความจริงจากคิมหันต์เรื่องมีคนดักทำร้ายหิมาลัย คิมหันต์ปฏิเสธหนักแน่น นลินยอมเชื่อเพราะที่ผ่านมาคิมหันต์เป็นพี่ชายที่แสนดีในสายตาของเธอเสมอ และลึกๆ แล้วนลินก็ไม่อยากเชื่อว่าพี่ชายจะทำร้ายเพื่อนตัวเองได้ลง คิมหันต์เองก็ชักไม่ชอบใจที่นลินดูเป็นห่วงหิมาลัยมากเกินปกติ จึงเชียร์จักรฤษณ์ให้จีบนลิน เปิดโอกาสให้สองคนได้เจอกันตลอด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนดีขึ้นแต่อย่างใด   

หิมาลัยจับขบวนการค้าไม้เถื่อนระหว่างประเทศได้ปรากฏว่าเป็นคนของประเสริฐ พ่อของติ๊ยา ซึ่งประเสริฐเองก็โดนคิมหันต์หลอกให้ทำธุรกิจผิดกฏหมาย  ติ๊ยาโกรธมากที่หิมาลัยใส่ร้ายพ่อตัวเองไม่เชื่อว่าพ่อจะทำธุรกิจเช่นนี้  คิมหันต์ยื่นมาเข้ามาช่วยอีกครั้งเพื่อเอาหน้ากับติ๊ยา แต่ติ๊ย่าก็โกรธหิมาลัยได้ไม่นาน เมื่อหิมาลัยเข้าช่วยติ๊ยาจาการโดนจับเป็นตัวประกันจนพลาดยิงคนร้ายตาย  และจากเหตุการณ์นี้ หิมาลัยก็ถูกบีบให้ออกจากตำรวจเพราะไม่อยากให้หิมาลัยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีไม้เถื่อน ทำให้ติ๊ยารู้สึกผิดต่อหิมาลัยมาก หิมาลัยเองก็รู้สึกท้อแท้ จึงตัดสินใจประชดชีวิตที่ตกอับด้วยการ เป็นบอดี้การ์ด เค้ารับจ้างคุ้มครองทุกคน  ไม่ว่าจะเป็นคนดีหรือคนร้าย ถ้ามีเงินจ้าง หิมาลัยก็รับทำงานให้ทั้งนั้นจนผิดใจกับเผือกที่ไม่อยากให้หิมาลัยทำงานแบบนั้น

ขณะเดียวกัน คิมหันต์ก็เริ่มแตกคอมีปัญหากับกร  เมื่อแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว กรขู่จะเอาเรื่องคิมหันต์ทำธุรกิจผิดกฏหมายบอกตำรวจ คิมหันต์จึงส่งคนมายิงถล่มรถของกร แต่กรกลับรอดได้อย่างหวุดหวิด ด้วยการช่วยของหิมาลัย ซึ่งกรจ้างมาเป็นบอร์ดี้การ์ด ทำให้ชื่อเสียงและฝีมือของหิมาลัยยิ่งดังขึ้นเรื่อยๆ

อารตี ผ่าตัดศัลยกรรมในหน้าจนเสร็จ อารตีหวังไว้มากกว่าหน้าจะกลับมาสวยเหมือนเดิมแต่กลับตรงกันข้าม อารตีมีรอยแผลเป็นยาวจนปกปิดความสวยงามของใบหน้าที่เคยมี อารตีกรีดร้องอย่างบ้าคลั่งเหมือนคนเสียสติ เธอรับหน้าตัวเองไม่ได้ 

กรส่งคนมาล้างแค้นคิมหันต์อีกรอบ แต่กลับโดนนลินและติ๊ยาหิมาลัยเข้าช่วยนลินเอาไว้ได้ ให้นลินแอบอยู่ในที่ปลอดภัย สลับตัวกับติ๊ยาแทน  พวกกรหันมาไล่ล่าหิมาลัยกับติ๊ยา จนหิมาลัยกับติ๊ยาเกือบแย่แทบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็ทำให้ทั้งสองคนรู้สึกดีๆ ต่อกัน  

หิมาลัยได้รับการติดต่อว่าจ้างให้ไปคุ้มครองคนคนหนึ่งด้วยค่าตัวที่สูงลิ่ว โดยที่ไม่บอกว่าเป็นใคร  และให้หิมาลัยเซ็นสัญญาเป็นเวลา1 ปี หิมาลัยตอบตกลงแต่ต้องแปลกใจเมื่อรู้ว่าคนที่จ้างเค้าก็คือ คิมหันต์นั้นเอง  ที่คิมหันต์จ้างหิมาลัยมาเป็นบอดี้การ์ด ก็เพราะ นลิน นั้นเองที่เป็นคนขอร้อง อ้างว่าเพื่อมาคุ้มครองตัวเองเพราะประทับใจหิมาลัยจากการช่วยเหลือครั้งที่แล้วจนคิมหันต์ต้องยอม 

อารตีทนคิดถึงคิมหันต์ไม่ไหว จึงไปหาคิมหันต์ทุกคนตกใจมากที่เห็นอารตีในสภาพหน้าผี ยิ่งเห็นติ๊ยาอยู่กับคิมหันต์ อารตียิ่งอาละวาดหนัก จนคิมสั่งให้ลูกน้องโยนอารตีออกไปบอกเลิกอารตีบอกว่าเห็นอารตีเป็นของเล่นเท่านั้นไม่ได้คิดจริงจังจะแต่งงานด้วย อารตีแค้นใจมาก ที่ถูกหลอกมาตลอด กลับไปรวมมือกับกรแก้แค้นคิมหันต์

ในขณะเดียวกัน คิมหันต์ ก็อยากขยี้หัวใจหิมาลัยด้วยการ ผูกสัมพันธ์กับน้ำ น้องสาวคนเดียวของหิมาลัย  เมื่อหิมาลัยรู้เรื่องสั่งให้น้ำอยู่ห่างๆคิมหันต์  และฝากเผือกให้ช่วยดูแลน้องสาวของเขา เผือกดีใจมากรีบรับปากทันที เพราะตัวเองแอบชอบน้ำมานาน

หิมาลัยได้เข้ามาเป็นบอดี้การ์ดให้นลินทำให้เจอกับติ๊ยาบ่อยขึ้น ถึงแม้หิมาลัยจะทำตัว เย็นชาใส่ติ๊ยาตลอด  แต่ความสดใส น่ารักและจิตใจดีของติ๊ยาก็ทำให้ในใจที่แสนเย็นชาของหิมาลัยเริ่มอุ่นขึ้น  พร้อมๆ กับความสับสนในตัวติ๊ยา ในขณะเดียวกัน คิมหันต์ก็เริ่มระแวงความสัมพันธ์ระหว่างติ๊ยาและหิมาลัย

การที่หิมาลัยมาทำงานกับคิมหันต์ ทำให้เขาสงสัยในตัวคิมหันต์มากขึ้น เพราะเขาเคยเห็น ลูกน้องพาฝรั่งเข้าไปคุยกับคิมหันต์ตามลำพัง ท่าทางมีลับลมคมนัย หิมาลัยแอบถ่ายรูปฝรั่งพวกนี้ไว้ แล้วนัดเจอกับสารวัตรกับเผือก เผื่อจะส่งหลักฐานให้กระชากหน้ากากคิมหันต์ ติ๊ยาแอบตามไปจึงรู้ว่าจริงๆ แล้ว หิมาลัยเข้ามาเป็นสายให้ตำรวจ แต่ถ้าโดนจับได้ทางตำรวจจะไม่รับผิดชอบใด ๆ กับชีวิตของหิมาลัยทั้งสิ้น!  

.........ความเข้มข้นงวดเข้ามาทุกที ทั้งเกมส์รักและเกมส์ชีวิต !

ติ๊ย่าคิดไม่ตกว่าจะบอกเรื่องนี้ให้คิมหันต์รู้เพื่อแก้แค้นให้พ่อ  แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะชีวิตของหิมาลัยต้องเป็นเช่นนี้ก็เพราะช่วยชีวิตเธอไว้ในวันนั้น คิมหันต์มัดมือชกให้ติ๊ยายอมรับการแต่งงานกับเขา ทำให้ติ๊ยาพูดไม่ออก หิมาลัยเองก็ไม่แสดงท่าทีใดๆ ตรงกันข้ามหิมาลัยกลับแสดงท่าที ดีต่อนลินยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้คิมหันต์ระแวง            

ติ๊ยาหาทางบ่ายเบี่ยงเลื่อนวันแต่งงานด้วยการขอให้จัดคอนเสิร์ตเสร็จก่อน ในวันงานนั้นเอง กรก็ร่วมมือกับรตี ปลอมตัวเข้ามาในงานบุกเข้ามายิงคิมหันต์ แต่ปรากฏว่าคิมหันต์กลับเอาลูกน้องคนสนิทรับกระสุนตายแทนจักรกฤษณ์เอาตัวเองช่วยนลิน จนได้รับบาดเจ็บที่มือ นลินซึ้งใจมากเพราะรู้ดีว่านักดนตรีหวงมือตัวเองที่สุดก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมตัวซันคิมหันต์ฉวยโอกาสยิงกรทิ้งเพื่อปิดปากโดยอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวหิมาลัยรู้ดีว่าไม่ใช่ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้

หลังจากเหตุการณ์วันนั้น แววตาของหิมาลัยก็มองติ๊ยาด้วยความเป็นห่วงนลินเริ่มยอมรับความจริงว่าหิมาลัยรักติ๊ยาจึงยอมถอยออกมา จักรกฤษณ์ดีใจและอาสาเป็นคนดามหัวใจนลินเอง ติ๊ยาขอยกเลิกการแต่งงานเธอทนโกหกหัวใจตัวเองไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เธอไม่ได้รักคิมหันต์ หิมาลัยรวบรวมหลักฐานที่ได้ทั้งหมดส่งให้สารวัตร  ทางการออกหมายจับคิมหันต์ คิมหันต์แค้นมากจึงย้อนมาฉุดน้ำไปข่มขืน

หิมาลัยโกรธแค้นที่น้องสาวถูกย่ำยี จึงไปจัดการกับคิมหันต์ หิมาลัยกำลังจะยิงคิมหันต์ แต่เสียงปืนดังขึ้นสองนัด แล้วร่างก็ทรุดลง กระสุนสองนัดมาจากอารตี เธอโกรธแค้นที่คิมหันต์ทิ้งเธอไปอารตีขอโทษหิมาลัยที่ทำให้สามีที่ดีอย่างหิมาลัยเสียใจขออโหสิกรรมก่อนฆ่าตัวตายไป

น้ำมีอาการดีขึ้น เผือกจึงขอน้ำแต่งงาน แต่น้ำคิดว่าเป็นเพราะ เผือกสงสารเธอ เผือกว่าเขารักน้ำมาตลอด แต่ไม่กล้าบอก และวันนี้เขาจะขอดูแลน้ำตลอดไป

ทางด้านติ๊ยาหลบไปพักใจที่ทะเล  ที่นั้นเธอได้เจอกับหิมาลัย  หิมาลัยสารภาพรักกับติ๊ยา เค้ารู้แล้วว่าเธอคือแสงอาทิตย์ที่สาดเข้ามาจนทำให้หัวใจที่เย็นชาของเค้าอบอุ่นดังเดิม

ไฟหิมะถูกหลอมละลาย จนกลายเป็นความรัก  หิมาลัยและอาทิตยาจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

-- เรื่องย่อละครไฟหิมะ จบบริบูรณ์ --

แกลลอรีไฟหิมะ