ทะเลไฟ
ทะเลไฟ
 

ทะเลไฟ

ละครหลังข่าว เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น.

บทประพันธ์ : ณารา บทโทรทัศน์ : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์

มิกค์ ทองระย้า,เซฟฟานี่ อาวะนิค,ป่านทอทอง บุญทอง,ปรัชญ์ ปรมิณ,พรสวรรค์ มะทะโจทย์,ปราณวรินทร์ ปามี

เรื่องย่อทะเลไฟ

เหตุการณ์เรือระเบิดของ อนุพงศ์ (เกรียงไกร อุณหะนันท์) เจ้าของรีสอร์ทและโรงแรมอันดามันเพิร์ล ทำให้ เตชิน (มิกค์ ทองระย้า) ลูกชายเพียงคนเดียว ต้องรีบกลับมาที่เกาะไข่มุก พร้อมกับ นลินี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ผู้เป็นแม่ ทันทีที่กลับมาจากเกาะที่เคยสงบ ก็แทบจะลุกเป็นไฟ เมื่อนลินีเจอกับ พศิกา (เซฟฟานี่ อาวะนิค) หญิงสาวที่เธอเข้าใจว่าเป็นเมียใหม่ของอดีตสามีเก่าอย่างอนุพงศ์ นลินีพยายามจะไล่พศิกาออกจากเกาะ แต่ไล่ไม่ได้ เพราะในพินัยกรรมระบุเอาไว้ว่า พศิกาจะต้องทำงานอยู่ที่นี่ 2 ปี และคอยช่วยเตชิน ทำงาน เตชินกับพศิกาจึงต้องทำงานด้วยกันท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆ นานา เนื่องจากเตชิน เคยพบกับพศิกาที่เมืองนอกมาก่อน พศิกาคือ รักแรกพบของเตชิน แต่เตชิน ก็ต้องผิดหวังอย่างแรงเมื่อผู้หญิงที่รักกลับเป็นเมียของพ่อ เตชินจึงกลั่นแกล้งพศิกาสารพัด แต่พศิกาก็อดทนและเผชิญหน้ากับเตชิน อย่างไม่เกรงกลัวอะไร

มัทนา พิรญาณ์ และปาณัท (แม่ พี่สาว และพี่เขย) เป็นห่วงพศิกา มาก ปาณัท จึงสั่งให้ พศิน (ปรัชญ์ ปรมิน) น้องชายคนละแม่กับพศิกา ลงไปช่วยดูแลพศิกา ที่เกาะไข่มุก พศินจึงต้องปลอมตัวเป็นช่างซ่อมบำรุง...ที่นั่นเขาได้พบกับ จิรายุ (ป่านทอทอง บุญทอง) หลานสาวของ มณีกาญจน์ (อังศนา บุรานนท์) เพื่อนสนิทของนลินี ที่มาอยู่ที่เกาะ นลินีพยายามจับคู่ให้เตชินกับจิรายุ แต่ทั้ง 2 คน กลับไม่เล่นด้วย

พศิกา ปรึกษาเตชิน เรื่องที่มีคนยักยอกเงินของอันดามันเพิร์ล 2 คน จำต้องสงบศึกชั่วคราว และร่วมมือกันหาผู้ร้าย เริ่มต้นได้ไม่นาน...พศิกา ก็ถูกลอบวางระเบิดในเรือที่เธอนั่ง พศิกาบาดเจ็บสาหัส เตชินแทบขาดใจตาย เขารู้แล้วว่าพศิกาอยู่ในหัวใจของเขาเสมอ เตชินดูแลพศิกาอย่างดี อีกทางก็ให้ เสกสรร (เจจินตัย แวนดิว) เพื่อนที่เป็นตำรวจช่วยกันสืบหาว่าใครเป็นคนวางระเบิด เตชินมุ่งไปที่เรื่องการยักยอกเงิน ความสัมพันธ์ของเตชินกับพศิกา ดูเหมือนจะดี แต่นลินีก็หาเรื่องมาทำให้เตชินเข้าใจพศิกาผิดได้อีก ทั้ง 2 คน จึงมีปากเสียงกัน จนกระทั่งคนร้ายลอบเข้ามาทำร้ายพศิกา หลายครั้ง เตชินต้องออกโรงปกป้องพศิกา จึงได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ผู้ต้องสงสัยมีหลายคน....ไม่ว่าจะเป็น สุดารัตน์ (วัลวิภา โยคะกุล) หัวหน้าแผนกต้อนรับ ไม้เบื่อไม้เมากับพศิกา และเป็นคนสนิทของนลินี สง่า (กษาปณ์ จำปาดิบ) หัวหน้าช่างซ่อมบำรุงที่อยากได้พศิกาเป็นเมีย รวมไปถึง สมหมาย (หนุงหนิง สีหราช) พรชัย (นพรัตน์ ทองริดสุข) ลูกน้องของสง่า วงจันทร์ (วรารัตน์ เทพโสธร) ผู้จัดการฝ่ายบุคคล  ญาติของสุดารัตน์ และ นิคม (อลงกรณ์  สิมะกำธรณ์) ผู้จัดการการเงินที่รีสอร์ท เพื่อนสนิทของสุดารัตน์ แต่ละคนที่กล่าวมานั้นไม่มีใครชอบพศิกาสักคน  แต่เสกสรร ก็ยังจับมือใครดมไม่ได้

พศิกา เตชิน จิรายุ และพศิน จึงร่วมมือกันหาตัวคนที่ลอบทำร้ายพศิกา และขบวนการยักยอกเงินว่ามีใครบ้าง โดยมี ทรงศักดิ์ (อัมรินทร์ สิมะโรจน์) ผู้จัดการโรงแรม กับ นวลทิพย์ (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) ผู้จัดการบัญชีและการเงิน ของโรงแรมคอยช่วยเหลือ ระหว่างนั้นก็มีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้นกับพศิกาตลอด เตชินต้องคอยปกป้องผู้หญิงที่เขารัก เพราะต้องฝ่าพันอุปสรรคด้วยกัน จึงทำให้เตชินกับพศิการักกันมากขึ้น จนทำให้นลินี โมโหจึงวางแผนกับสุดารัตน์ จะให้เตชิน ได้เสียกับ สิรินดา (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) หลานสาวของสุดารัตน์แทน

พศิกากับเตชิน จะเอาชนะขวากหนามที่กั้นขวางความรักระหว่างเขาและเธอไปได้หรือไม่ แล้วฆาตกรตัวจริงจะเป็นใคร โปรดติดตาม และร่วมลุ้นไปกับเขาทั้ง 2 คน..

แกลลอรีGallery ทะเลไฟ