คู่วุ่นลุ้นแผนรัก
คู่วุ่นลุ้นแผนรัก
 

คู่วุ่นลุ้นแผนรัก

ละครดังที่คิดถึง จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.30 น.

บทประพันธ์ : เล่าเต็ง บทโทรทัศน์ : เล่าเต็ง

ธาวิน เยาวพลกุล,อุษามณี ไวทยานนท์,อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์,ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ,อัครพรรฒ บุนนาค,อังคณา วรรัตนาชัย,ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์,พชรพล ศุขอร่าม,พงษธัช รัตนเศรณี,คีตภัทร อันติมานนท์,ชนัญญา พงษ์นาค

เรื่องย่อคู่วุ่นลุ้นแผนรัก

เมื่อรักแรกในวัยเด็กของเธอ...คือฝันร้าย เวลาผ่านไปจากเด็กหญิงขี้เหร่กลายเป็นสาวงามที่ทุกคนใฝ่ปอง เธอจะเลือกใครระหว่างชายในฝันผู้เป็นรักแรกของเธอ...หรือเขา...ผู้ที่จะเป็นรักสุดท้ายมิอาจลืม

ขอจันทร์...(อุษามณี ไวทยานนท์) เด็กหญิงวัย 30 ปี ที่มักจะถูกเพื่อนๆ เรียกว่า “ยายดอกหน้าวัว”  เป็นเพราะปานดำที่กินพื้นที่เกือบครึ่งใบหน้าของเธอนั่นเอง ขอจันทร์ ถูกล้อและถูกแกล้งมาตั้งแต่เด็กจึงทำให้เธอเป็นคนเก็บตัว พูดน้อยแต่ก็ใช่ว่าหัวใจเธอจะไม่มีรัก เมื่อเธอไปหลงรัก เด็กชาย นที... (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ลูกชายคนรองของตระกูลเชตวัตร ที่มีเขาความหล่อและความเจ้าชู้ตั้งแต่เด็ก  ขอจันทร์ รวบรวมความกล้าที่สุดในชีวิตตัดสินใจสารภาพความในใจให้กับนทีรู้ก่อนที่เธอจะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาในฐานะนักเรียนทุน นที ถึงกับอึ้งไปเมื่อรู้ว่าขอจันทร์ ชอบเขา แต่ยังไม่ทันที่นที จะตอบอะไร กลุ่มเพื่อนนที ก็เข้ามาพร้อมกับล้อนที ว่ามีแฟนเป็นดอกหน้าวัว ด้วยความอายทำให้นที ผลักขอจันทร์ ล้มลง  นทีบอกกับขอจันทร์ ว่ายายดอกหน้าวัวอย่างเธออย่าคิดแม้แต่จะสบตามองเทพบุตรอย่างเขา ขอจันทร์โกรธและบอกกับตัวเองไว้ว่าเธอจะกลับมาแก้แค้นและทำให้นทีรักเธอให้ได้

10 ปี ผ่านไป... ทุกคนลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคืนนั้นกับขอจันทร์ อย่างสิ้นเชิง  ยกเว้น ศิลา...(ธาวิน เยาวพลกุล) บุตรชายคนโตและเป็นหัวเรือใหญ่ในการดูแลธุรกิจด้านเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน อันเป็นธุรกิจหลักของตระกูลเชตวัตร ด้วยความที่เป็นความหวังของครอบครัวและเป็นบุตรชายคนโต ทำให้ศิลาเป็นคนพูดน้อย  และคิดทุกอย่างเป็นเม็ดเงินและผลตอบแทนทุกลมหายใจ หรือจะเรียกว่าเป็นพวกบูชาเงินและความสำเร็จก็ย่อมได้  แตกต่างกับนที...น้องชายคนรองของตระกูล  ผู้มีความกะล่อนและลีลาแพรวพราวในการจีบสาวที่ลื่นไหลเหมือนชื่อของเขา คนที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับนทีก็คือ เดือนวารี...(อังคณา วรรัตนาชัย) น้องสาวคนสุดท้องที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย ความน่ารักของเธอทำให้หนุ่มๆ ทั้งหลายต่างรุมตอม แต่เดือนวารี ก็ไม่เคยมีใจให้กับใครเพราะเธอคิดว่าผู้ชายเหล่านั้นก็เหมือนกับนที พี่ชายของเธอ ที่เห็นผู้หญิงเป็นของเล่นชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น  แต่คนที่ซวยที่สุดเห็นจะเป็น ตะวันฉาย...(ชยพล บุนนาค) น้องชายของขอจันทร์ ผู้อาศัยอยู่ในตระกูลของเชตวัตร นั่นก็เพราะพ่อของเขา นายสาโรจน์...(นึกคิด บุญทอง) เป็นคนสวนเก่าแก่ของตระกูลเชตวัตร จนกระทั่งมาถึงรุ่นลูก ตะวันฉาย จึงได้รับช่วงต่อให้เป็นคนสวนไปโดยปริยาย เดือนวารีมักจะคอยกลั่นแกล้งตะวันฉาย เพื่อระบายกับสิ่งที่เธอมีอคติกับผู้ชาย เพราะตะวันฉาย เป็นคนเงียบๆ ไม่เคยมีปากมีเสียงกับเดือนวารีสักครั้ง ทำให้เดือนวารี ได้ใจและคอยแกล้งตะวันฉายอยู่ตลอดเวลา ตะวันฉายจึงกลายเป็นคนเก็บกดและคิดจะแก้แค้นเดือนวารีกลับบ้าง ศิลาตั้งใจให้ตะวันฉายคอยดูแลเดือนวารีแทนเขา  จึงออกทุนให้ตะวันฉายได้เรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกันกับเดือนวารี ทำให้ทั้งเดือนวารี กับตะวันฉาย นอกจากเปิดศึกที่บ้านยังไม่พอ ยังลามมาถึงในมหาวิทยาลัยอีกต่างหาก  

แล้วก็เกิดความผิดพลาดขึ้นเมื่อธุรกิจของตระกูลเชตวัตร ประสบกับปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน   ทั้งหมดเกิดจากแผนการของ ครรชิต...(ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) คู่แข่งทางธุรกิจของตระกูลเชตวัตร  ครรชิตแอบติดต่อกับผู้ลงทุนในเชตวัตรกรุ้ป เพื่อกล่อมให้ผู้ลงทุนเหล่านั้นเปลี่ยนมาอยู่ฝ่ายตน  ท่ามกลางความคัดค้านของ ณิชรันย์...(ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) น้องสาวผู้เพียบพร้อมและแตกต่างกับครรชิต  ณิชรันย์ไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ครรชิตทำ แต่ครรชิต กลับคิดว่าเป็นเพราะณิชรันย์รักศิลา จึงไม่เห็นด้วยกับเขา เมื่อผู้ถือหุ้นถอนหุ้นออกจากเชตวัตรกรุ้ป  ทำให้ศิลาผู้รับผิดชอบทุกอย่างในตระกูลจะต้องหาทางพลิกฟื้นและประคองให้ทุกอย่างผ่านไปให้ได้   ศิลาปรึกษากับ น้ำทิพย์...(กาญจนา จินดาวัฒน์) ผู้เป็นแม่ ซึ่งก็เป็นจังหวะที่น้ำทิพย์ได้เจอกับ  รสริน...(กรองทอง รัชตะวรรณ) ผู้เป็นทั้งศัตรูและมหามิตร แล้วยังเป็นภรรยาของ พล.อ.ประภพ...(อนุสรณ์ เดชะปัญญา) ผู้มีศักดิ์เป็นพี่เขยของรัฐมนตรี ผู้มีอิทธิพลเป็นที่กว้างขวางทั้งในวงทหารด้วยกัน และรวมถึงในรัฐบาลตอนนี้  สมองของศิลา ก็ปริ้นท์แผนงานในการทำให้บริษัทของเขาอยู่รอดออกมาทันที นั่นคือ การวางแผนที่จะให้นทีแต่งงานกับ  ลีน่า...(คีตภัทร อันติมานนท์) ลูกสาวของรสริน และพล.อ.ประภพ โดยหวังเอาหน้าตาและเส้นสายของพล.อ.ประภพ เป็นใบเบิกทางเพื่อให้ตระกูลเชตวัตร ผ่านพ้นมรสุมชีวิตนี้ไปได้

นที กำลังเริงร่ากับสาวคู่ควงคนใหม่ แต่แล้วโลกของเขาได้เปลี่ยนไปทันทีเมื่อนทีได้พบกับ ขอจันทร์...ยายดอกหน้าวัวที่เขาเคยรังเกียจ แต่บัดนี้ขอจันทร์ กลายเป็นสาวงามที่ชายหนุ่มทุกคนใฝ่ปอง  แต่ทั้ง 2 กลับจำกันไม่ได้และปิ๊งกันทันทีตั้งแต่แรกเห็น  ขอจันทร์กลับมาถึงกรุงเทพฯ เร่งเปิดธุรกิจการนวดเพื่อบำบัดตามความสามารถที่เธอได้เรียนมา ด้วยความช่วยเหลือของ เอริค...(แจ๊ค ไรเดอร์) ช่างแต่งหน้าเอฟเฟคที่รู้จักกันที่อเมริกา เอริคแนะนำดาราและเซเลบหลายคนมารับการบำบัดด้วย Therapeutic Massage กับขอจันทร์  

ขณะที่ทางด้านตะวันฉาย ได้พบกับ เชน...(พงษธัช รัตนเศรณี) เสือผู้หญิงในคราบหนุ่มหล่อที่เรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกัน เชนต้องการให้ตะวันฉาย เป็นพ่อสื่อระหว่างเขากับเดือนวารี แล้วทันใดนั้นแผนการเอาคืนเดือนวารีก็ผุดขึ้นในหัวของตะวันฉายทันที นั่นคือ เขาต้องการให้เชนเอาชนะใจเดือนวารี เพื่อให้ทั้ง 2 เป็นแฟนกัน เพราะตะวันฉาย รู้ว่าคนอย่างไอ้เชนนั่นจะไม่ยอมเป็นแฟนกับใครได้เกิน 3 เดือน และนี่ก็คือแผนการแก้แค้นที่จะทำให้คนอย่างเดือนวารี ได้เจ็บบ้าง    

เมื่อนที กลับมาที่กรุงเทพฯ ก็ได้รู้เรื่องข่าวการจัดงานหมั้นระหว่างเขากับลีนา คู่หมั้นที่ศิลาและน้ำทิพย์เลือกให้   ขอจันทร์ ได้ปรากฏตัวขึ้นในงานหมั้น นทีหัวใจพองโต เมื่อคิด (ไปเอง )ว่าขอจันทร์ตามหาเขาจนรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน ขณะที่ขอจันทร์เองก็ตกใจเช่นกันเมื่อได้รู้ว่าชายหนุ่มรูปงามคนนั้นคือ เด็กชายนที...ลูกชายคนรองของตระกูลเชตวัตรนั่นเอง และทันใดนั้นแผนการแก้แค้นของเธอก็เริ่มต้นขึ้น คือ การให้นที ยกเลิกงานหมั้นระหว่างเขากับลีน่านั่นเอง นั่นทำให้จากงานหมั้นเลยกลายเป็นงานหมันไปในทันที ทุกคนถึงกับอ้าปากค้างเมื่อนที ประกาศยกเลิกงานหมั้น ขอจันทร์ตั้งสติได้ก่อนจะโกหกทุกคนว่าเธอชื่อ แองจี้  ลีนากลับไปด้วยความโกรธเพราะเสียหน้า ใครก็รู้ว่าลูกทหารอย่างเธอเรื่องศักดิ์ศรีเป็นเรื่องสำคัญที่สุด รสรินและประภพ พ่อของลีนา เป็นเดือดเป็นแค้นแทนลูกสาวถึงกับประกาศจะไม่ยุ่งเกี่ยวใดใดกับครอบครัวของศิลาอีก ถ้าชาตินี้ไม่เจอกันได้ก็ดี  เดือดร้อนถึงศิลา ผู้วางแผนทั้งหมด จำเป็นจะต้องไปขอโทษและให้คำมั่นกับครอบครัวของลีนา ว่าจะให้นที กลับมาแต่งงานกับลีนาให้ได้  

แผนการแก้แค้นของขอจันทร์ ดำเนินไปอย่างแนบเนียนโดยที่นทีไม่รู้เลยว่าเขากำลังจะถูกขอจันทร์หักอกในไม่ช้า แต่แล้วขอจันทร์ก็ได้เปลี่ยนใจเมื่อรู้ว่าศิลาได้ให้ครอบครัวเธอทั้งหมดย้ายไปอยู่ที่อื่นพร้อมกับให้ทุนส่วนหนึ่งไปในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำให้ขอจันทร์เปลี่ยนความคิด เป็นความแค้นและคิดจะแต่งงานกับนทีจริง เพื่อต้องการให้ครอบครัวของศิลาและคุณหญิงเจ็บใจ  

แต่ความลับไม่มีในโลก ศิลาจับได้ว่าที่แท้ขอจันทร์กับแองจี้ก็คือคนคนเดียวกัน ทุกคนตกใจและไม่เชื่อว่าจากยายดอกหน้าวัว จะกลายเป็นนางฟ้าได้ถึงเพียงนี้ ศิลาได้รู้ความต้องการของขอจันทร์ผ่านทางตะวันฉาย ผู้ที่เปรียบเสมือนน้องชายของเขาเช่นกัน ว่าขอจันทร์ต้องการจะแก้แค้นนที ในสิ่งที่เขาทำไว้กับเธอในตอนเด็ก  ศิลาคิดหาทางที่จะต้องยับยั้งแผนการของขอจันทร์ และต้องทำให้นทีแต่งงานกับลีน่าได้เร็วที่สุด

ขอจันทร์ตกใจเมื่อจู่ๆ ได้รู้ว่าสาโรจน์ เป็นมะเร็ง ซึ่งจะต้องใช้เงินรักษา ศิลายื่นข้อเสนอที่ขอจันทร์ไม่อาจปฏิเสธได้นั่น ก็คือ ศิลาจะเป็นผู้ออกค่ารักษาพยาบาลให้กับสาโรจน์ทั้งหมด รวมถึงการส่งเสียให้ตะวันฉาย เรียนจนจบการศึกษา ขอจันทร์รู้ว่าที่ศิลาต้องการแต่งงานกับเธอนั่นก็เพราะศิลาหวังว่าจะให้ขอจันทร์ออกไปจากชีวิตของนที นทีถึงกับช็อกเมื่อรู้ว่าถูกพี่ชายแท้ๆ ของเขาแทงข้างหลัง เรื่องนี้ถึงกับที่นที จะตัดพี่ตัดน้องกับศิลา แต่ยังดีที่ณิชรันย์ พยายามพูดจาไกล่เกลี่ยทั้ง 2 ฝ่าย 

นทีและณิชรันย์ ต่างรู้สึกแปลกๆ กับคู่แต่งงานใหม่อย่างศิลากับขอจันทร์ ที่ดูยังไงก็เหมือนคู่แค้นมากกว่าคู่รัก จนกระทั่งนทีได้รู้ความจริงที่ว่าที่ศิลาแต่งงานกับขอจันทร์ ก็เพื่อต้องการแยกเธอออกจากเขา และต้องการให้นทีแต่งงานกับลีน่านั่นเอง นทีกับณิชรันย์ต่างดีใจที่ทั้งคู่ไม่ได้รักกันจริงๆ ทั้งหมดเป็นเพียงการเล่นละครเท่านั้น นทีสารภาพรักกับขอจันทร์ก่อนจะขอโทษในสิ่งที่เขาเคยทำกับเธอไว้ในอดีต นทีประกาศก้องต่อหน้าทุกคนว่าจะแย่งขอจันทร์จากศิลาให้มารักกับเขาให้ได้  

ศิลาพูดอะไรไม่ออกเมื่อความจริงถูกเปิดเผย ทำให้ต้องคิดหาทางที่จะเอาขอจันทร์ออกไปจากชีวิตของเขาโดยเร็วที่สุด แล้วเวลาแห่งการแก้แค้นก็มาถึง เมื่อขอจันทร์สั่งให้มีการพักผ่อนโดยจะนำพนักงานทุกคนไปเที่ยวทะเล ศิลาจึงเริ่มต้นวางแผนและคิดจะใช้โอกาสนี้ทำให้ขอจันทร์ต้องเป็นฝ่ายเสียใจบ้าง 

แล้วทริปแห่งความปั่นป่วนก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อขอจันทร์กับศิลาต้องมีอันไปติดเกาะด้วยกัน พายุเข้า เรือไม่มีจะกลับฝั่ง ด้วยความยากลำบากทำให้ศิลาและขอจันทร์เริ่มจะพูดจาดีๆ ต่อกัน ขอจันทร์ถึงกับอึ้งไปอีกเมื่อรู้ว่าศิลาเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่เคยล้อเธอเรื่องดอกหน้าวัว และพยายามห้ามนทีและเดือนวารีทุกครั้งที่รังแกเธอกับตะวันฉาย 2 พี่น้อง และศิลายังจำทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเธอได้ ทำไมเธอไม่รู้มาก่อนและการที่เธอเป็นที่จดจำของใครบางคนนั่นก็ทำให้ขอจันทร์ได้เกิดความรู้สึกบางอย่างขึ้นกับศิลา เช่นเดียวกับศิลาเมื่อได้อยู่กับขอจันทร์เพียงลำพังเขาจึงได้เห็นบางมุมของขอจันทร์ที่เธอไม่ใช่ยายตัวร้ายจอมวางแผนอย่างที่เขาเห็นมาก่อน สถานการณ์ยากลำบากต่างๆ ยิ่งทำให้ทั้ง 2 เริ่มเกิดความอบอุ่นในใจขึ้นอย่างประหลาด

ณิชรันย์ กับนที ร่วมมือกันออกตามหาทั้ง 2 โดยไม่รู้เลยว่าระหว่างวันและเวลาที่นทีและณิชรันย์ได้อยู่ด้วยกัน   ทั้ง 2 ต่างก็รู้สึกดีและแปลกใจที่ต่างเข้าใจกันและกัน จนทำให้ทั้ง 2 เกิดความรู้สึกบางอย่างขึ้น

ฝ่ายเดือนวารี ก็ได้เป็นแฟนกับเชนตามแผนของตะวันฉาย และแล้วก็ถึงเวลาเดือนวารีจะได้รับความเจ็บปวดกลับบ้าง แต่ระหว่างนั้นสาโรจน์ ผู้เป็นพ่อได้เข้ามาพูดเตือนสติกับตะวันฉาย และยังบอกถึงคำพูดของศิลาที่ต้องการให้ตะวันฉายดูแลเดือนวารี ตะวันฉายจึงต้องถามใจตัวเองอีกครั้ง ในที่สุดตะวันฉายก็ไปขอร้องให้เชนเลิกคบกับเดือนวารี แต่เชนกลับปฏิเสธเพราะว่าคืนนี้เขากำลังจะจัดการยัดเยียดความเป็นภรรยาให้กับเดือนวารี เมื่อตะวันฉายรู้จึงได้ออกตามหาทั้งคู่จนมาพบ ตะวันฉายก็ได้เข้ามาช่วยเดือนวารีให้รอดพ้นเงื้อมมือของเชนไปได้ และจากเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้ง 2 เริ่มเกิดความรู้สึกบางอย่างต่อกัน    

ศิลาและขอจันทร์ได้กลับมาถึงกรุงเทพฯ โดยฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ นานา และมันยิ่งเพิ่มความรู้สึกอันอบอุ่นของทั้งคู่ นทีเมื่อเห็นขอจันทร์ก็ดีใจและตัดสินใจจะจัดงานแต่งงานขึ้นกับขอจันทร์ให้เร็วที่สุด แต่ขอจันทร์ปฏิเสธ   ก่อนที่ขอจันทร์จะบอกกับนทีว่า ตอนแรกที่เธอแต่งงานกับศิลาก็เพราะถูกบังคับ แต่ตอนนี้หัวใจของเธอได้รักศิลาจริงๆ ซะแล้ว ทุกอย่างเหมือนทำท่าจะลงเอยด้วยดี ขอจันทร์กำลังดีใจที่จะได้สมหวังความรักกับศิลาแต่แล้วศิลากลับบอกว่าทั้งหมดเป็นเพียงแผนของศิลา ก็เพื่อจะทำให้ขอจันทร์หลงรักเขา เพื่อจะได้ให้เธอออกจากชีวิตของน้องชายเขาเสียที ไม่ว่าจะเป็นแผนการตั้งแต่เริ่มเดินทาง  หรือการอยู่บนเกาะที่ขอจันทร์คิดว่าเป็นเกาะร้าง แต่ที่ไหนได้มันเป็นเพียงเกาะส่วนตัวเพียงเกาะหนึ่งที่มหาเศรษฐีอย่างศิลาซื้อเอาไว้ รวมถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่ศิลาได้จ้างมืออาชีพมาเพื่อสร้างสถานการณ์ให้ขอจันทร์หลงรักเขา หัวใจของขอจันทร์แตกสลายอีกครั้ง   ขอจันทร์ไม่สามารถจะอยู่ที่บ้านเชตวัตร ได้อีกต่อไป เธอและครอบครัวจึงได้หายไปจากบ้านเชตวัตร และศิลาก็กลับมาดูแลธุรกิจเหมือนเดิมอีกครั้ง เพียงแต่ว่าหัวใจของเขานั้นก็เจ็บปวดไม่แพ้ขอจันทร์ นทีเมื่อรู้เหตุการณ์ทั้งหมดก็ถึงกับฟิวส์ขาดจนชกศิลาด้วยความโกรธที่ศิลาทำทุกอย่างเพื่อธุรกิจ โดยไม่คิดเลยว่าขอจันทร์เป็นผู้หญิงที่ตัวเองรัก ถึงแม้เขาจะเป็นเพลย์บอยไม่เอาการเอางานนั่นก็เพราะเขาชอบความรัก และเขาเกลียดที่สุดก็คือ คนที่มีรักแล้วไม่รู้จักรักษามันไว้ เช่นเดียวกับเดือนวารี เมื่อรู้เรื่องว่าตะวันฉายย้ายออกจากบ้านไปก็โกรธศิลาที่ทำอย่างนั้น ศิลาคิดหนักว่าสิ่งที่เขาทำลงไปนั้นถูกต้องแล้วเหรอ รวมถึงพนักงานในบริษัทที่พอรู้ข่าวว่าขอจันทร์ลาออกก็ได้รวมตัวกันประท้วงเพื่อต้องการให้ขอจันทร์กลับเข้ามาทำงานเหมือนเดิม ศิลาถึงกับอึ้งเมื่อรู้ว่ามีคนที่รักขอจันทร์มากถึงขนาดนี้ แล้วตัวเขาละ...เขารักเธอหรือเปล่า  นทีบอกให้ศิลาทำตามหัวใจตัวเองเพราะเขาจะรับผิดชอบทุกอย่างจากที่ไม่เคยเหลียวแล หรือแม้แต่มาบริษัทด้วยซ้ำ  

ความวัวยังไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรก เมื่อจู่ๆ ศิลารู้ว่าตอนนี้มีคนไล่ทยอยซื้อหุ้นของเชตวัตร กรุ้ป   ก่อนที่ศิลาจะรู้ความจริงว่าคนนั้นก็คือ ครรชิตที่หวังจะฮุบเชตวัตรกรุ้ปของศิลา ทางเดียวที่ศิลาจะรักษาบริษัทนี้เอาไว้ได้ก็คือ ต้องได้หุ้นอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือจากมิสเตอร์ที ผู้ถือหุ้นนิรนามที่อยู่ต่างประเทศ แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่มีปาฏิหาริย์ เมื่อถึงวันที่ผู้ถือหุ้นต้องเลือกระหว่างศิลาหรือครรชิต ใครจะเป็นผู้บริหารเชตวัตรกรุ้ป คนต่อไป ระหว่างที่ศิลากำลังจะพ่ายแพ้ให้กับครรชิต จู่ๆ ขอจันทร์ก็ปรากฏกายขึ้นพร้อมกับบอกว่าเธอจะขายหุ้นอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือให้กับศิลา ศิลาถึงกับอึ้งไปเมื่อรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วขอจันทร์ คือลูกสาวเพียงคนเดียวของมิสเตอร์ที ผู้ถือหุ้นนิรนามที่อยู่ต่างประเทศคนนั้น

ขอจันทร์เล่าความจริงให้ศิลาฟังว่าพ่อแท้ๆ ของเธอคือ  มิสเตอร์ที พันธมิตรและผู้ร่วมก่อตั้งเชตวัตร กรุ้ป ขึ้นมาพร้อมกับบิดาของศิลา ระหว่างที่มิสเตอร์ที เข้ามาคุยเรื่องธุรกิจที่เมืองไทย บ่อยๆ ก็ได้พบรักกับ จันทร์เพ็ญ...แม่ของขอจันทร์นั่นเอง แต่โชคร้ายที่ทั้งคู่ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ และสาโรจน์เองก็คือชายผู้หลงรักจันทร์เพ็ญ ได้เก็บขอจันทร์มาเลี้ยง เพื่อยืนยันในรักแท้ของเขาที่มีให้ต่อจันทร์เพ็ญ

ศิลาถึงกับอึ้งไปและไม่เข้าใจว่าทำไมขอจันทร์ต้องกลับมาช่วยคนที่ทำให้เธอเสียใจมากขนาดนี้ จนนทีกับณิชรันย์ ได้บอกว่านั่นก็เพราะขอจันทร์ยังรักศิลานั่นเอง ศิลาตัดสินใจทิ้งทุกอย่างและออกตามหาขอจันทร์เพื่อบอกความรู้สึกของเขาให้เธอได้รับรู้ จนกระทั่งศิลาได้พบกับขอจันทร์ในที่สุด  แต่ว่าหัวใจของขอจันทร์ได้บอบช้ำจนยากเกินจะกลับไป แล้วศิลาจะทำยังไงในเมื่อตอนนี้เขารู้แล้วว่าเขาได้ทำร้ายหัวใจตัวเอง  ศิลาและขอจันทร์จะกลับมารักกันได้อีกหรือไม่  ทั้ง 2 คนจะได้รู้หัวใจตัวเองหรือเปล่า ความรู้สึกห่วงใยที่แอบก่อตัวขึ้นระหว่างนทีและณิชรันย์ จะพัฒนาต่อไปได้แค่ไหน แล้วเรื่องราวรุ่นๆ ระหว่างเดือนวารีกับตะวันฉาย จะลงเอยกันเช่นไร  โปรดลุ้นและเอาใจช่วย...

แกลลอรีคู่วุ่นลุ้นแผนรัก