แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022 จับสลาก สุดซี๊ด ! แชมป์เก่าราชวินิตบางเขนร่วมสาย เทพศิรินทร์ และ สวนกุหลาบฯ เริ่มดวลแข้ง 17 ต.ค.นี้

กลับมาอีกครั้งในรอบ 2 ปี กับศึกชิงแชมป์ลูกหนังขาสั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประทศ การแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022” ครั้งที่ 18 โดยมี เครื่องดื่ม M-150 และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากซิสเท็มมา เป็นผู้สนับสนุนหลักพิเศษ พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุน โรงงานสยามบอลล์ สปอร์ต จำกัด(มาสซ่า), บริษัท บางปะกอก ฮอสพิทอล กรุ๊ป จำกัด และบริษัทเวอร์ซุส สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ช่อง 7HD ร่วมกับกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานจับสลากแบ่งสายประกบคู่แข่งขัน ฟุตบอลนักเรียน 7 คน “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022” ในรูปแบบออนไลน์ ผ่าน FB LIVE ทาง Facebook: Ch7HD Sports โดยมี “นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์” รักษาการกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD ร่วมเป็นสักขีพยาน และ “ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล” ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติร่วมจับสลาก พร้อมด้วย 2 พิธีกรจาก สปอร์ตแฟน ออนไลน์ “อาย ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร - แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน” ดำเนินรายการ

โดย นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ช่อง 7HD กล่าว “ด้วยสถานการณ์โรค โควิด-19 ทำให้เราห่างหายไปถึง 2 ปี มาในปีนี้ ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD  ซึ่งกระแสตอบรับยังดีเหมือนเดิม จากการเปิดรับจำนวนจำกัด 128 ทีม แต่มีทีมโรงเรียนจากทั่วประเทศให้ความสนใจสมัครเข้ามาเกือบ 300 ทีม ในปีนี้เราได้ปรับรูปแบบการแข่งขันให้กระชับขึ้น เป็นแบบน็อกเอาต์ หรือแพ้ตกรอบ ดังนั้นทีมที่จะเป็นแชมป์ในปีนี้ต้องชนะทุกนัด  ตามสโลแกน “เวทีสำหรับผู้ไม่แพ้” และครั้งนี้เราจะถ่ายทอดสดทุกนัด ผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook / TikTok / YouTube / BUGABOO.TV และที่สำคัญปีนี้เรายังทำการถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD อีกด้วย คือ ในรอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน และ รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน ครับ”

ด้าน “ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล” ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย “ในนามกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีความยินดีที่ได้ร่วมให้การสนับสนุน ให้ความร่วมมือฟุตบอลรายการแชมป์กีฬา 7HD มาโดยตลอด และเห็นว่าเวทีนี้เป็นพื้นที่สำหรับโอกาสดี ๆ สร้างพื้นฐานที่ดีให้ เยาวชนเป็นอย่างมาก และในครั้งนี้จัดการแข่งขันรูปแบบใหม่ แพ้ตกรอบไม่มีเวลาให้แก้ตัว เพื่อเหลือเพียงหนึ่งเดียวเพื่อครองแชมป์ต้องเป็นทีมที่สุดยอดจริง ๆ ขอให้ทุกทีมเตรียมความพร้อมและตั้งใจกันให้เต็มที่นะครับ”

ผลการจับสลากแบ่งสายประกบคู่แข่งขัน ก็ดุเดือดตั้งแต่ยังไม่เริ่ม เมื่อสายบน รร.ราชวินิตบางเขน แชมป์เก่า อยู่ร่วมสายเดียวกับ รร.เทพศิรินทร์ แชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษาล่าสุด และ รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ทีมแกร่งจากจตุรมิตรฯ รวมถึง รร.อัสสัมชัญธนบุรี อดีตแชมป์ 3 สมัย ขณะที่ สายล่าง ทีมเต็งอย่าง รร.ท่าข้ามพิทยาคม อะคาเดมี่ของชลบุรีฯ มาอยู่ร่วมสายเดียวกับ อดีตแชมป์ 2 สมัย รร.ราชวินิตบางแก้ว และ โพธินิมิตฯ อะคาเดมี่ของเมืองทองฯ

ฟุตบอลนักเรียน 7 คน “แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022” พร้อมแล้ว ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และแฟนคลับโรงเรียนต่าง ๆ สามารถชมและเชียร์ ตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่างวันที่ 17 - 26 ตุลาคม 2565 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หรือติดตามชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทาง 4 แพลตฟอร์มออนไลน์ Facebook และ TikTok : Ch7HD Sports, YouTube:Ch7HD และ BUGABOO.TV และ  ช่อง 7HD กด 35 จะถ่ายทอดสด รอบรองชนะเลิศ วันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 14.30 น. และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 16.30 น.โรงเรียนใดจะคว้าถ้วยแชมป์เกียรติยศใบนี้ แฟนกีฬา 7HD ห้ามพลาด และพิเศษสำหรับก่อนคู่ชิงชนะเลิศ ร่วมเชียร์ฟุตบอลคู่พิเศษ “ทีมรวมนักแสดงช่อง 7HD” นำโดย “อ๊อฟ ชนะพล” พบกับ “ทีมโปลิศ เทโร เอฟซี” ที่นำโดย “ลีซอ ธีรเทพ วิโนไทย” ร่วมเชียร์ทีมโรงเรียนของตนเอง หรือ โรงเรียนที่ชื่นชอบ กับฟุตบอลนักเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ได้ทางโซเชียลต่าง ๆ  พร้อมติดแฮชแท็ก ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก #แชมป์กีฬา7HD ตลอดกิจกรรมการแข่งขัน 

สำหรับแชมป์จะได้รับทุนการศึกษา 150,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และรองแชมป์จะได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีรางวัลดาวซัลโว จาก มาสซ่า มอบทุนการศึกษา 25,000 บาท รางวัล นักฟุตบอลยอดเยี่ยม จาก บริษัท เวอร์ซุส สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด มอบทุนการศึกษา 25,000 บาท และ รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม แพ็คเกจตรวจสุขภาพ จาก รพ.บางปะกอก 1 และโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก มูลค่า 25,000 บาท

โดยสามารถตรวจสอบผลการแข่งขันการจับสลากแบ่งสายประกบคู่ที่ลิงก์ : www.ch7.com/7seesport/footballchamp7hd

แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022

แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022

แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022

แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022

แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียนคัพ 2022