ช่อง 7HD รวมพลังรักษ์โลก ส่ง “เกรท-พระพาย” พร้อมผู้ประกาศข่าว ร่วมกิจกรรม “ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน”

ช่อง 7HD สนับสนุนกิจกรรมลดโลกร้อนอย่างต่อเนื่อง ส่ง 2 พรีเซ็นเตอร์จาก โครงการ 7 สีปันรักให้โลก  เกรท-สพล อัศวมั่นคง และ พระพาย- รมิดา ธีรพัฒน์ พร้อมด้วย 2 ผู้ประกาศข่าว บี-กมลาสน์ เอียดศรีชาย และ เกณฑ์-เกณฑ์สิทธิ์ กันธจันทร์ ร่วมกิจกรรม “ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน” (60+ Earth Hour 2019) โดยมี นายจักรพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  เป็นประธานร่วมกดสวิทซ์ปิดไฟเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการจัดกิจกรรม ในช่วงเวลา 20.30 - 21.30 น. บริเวณ ลานสแควร์ C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด พร้อมกับเมืองใหญ่ 188 ประเทศทั่วโลกและสถานที่สำคัญ ๆ ในกรุงเทพมหานคร นอกจากนั้น โครงการ 7 สีปันให้โลก ยังได้มาร่วมออกบูธจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงปัญหาภาวะโลกร้อน ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของโลกในปัจจุบันอีกด้วย

เกรท-สพล เผยว่า “สำหรับวันนี้ มีประชาชนต่อแถวเข้ามาร่วมกิจกรรมกับพวกเราในบูธ โครงการ 7 สีปันรักให้โลก เป็นจำนวนมากเลยครับ ซึ่งนอกจากจะได้ของที่ระลึก ที่เรานำมาแจกกันแล้ว ก็ยังได้ความรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะกลับไปอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญในการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและช่วยลดปริมาณขยะที่ส่งผลต่อภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี ผมรู้สึกดีใจที่วันนี้ตัวเองได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้ประชาชนของเราหันมาประหยัดพลังงาน นอกจากการปิดไฟ 1 ชั่วโมงแล้วยังมีอีกหลายวิธี ที่ทุกคนสามารถช่วยกันได้คนละไม้คนละมือไม่ว่าจะเป็นการถอดปลั๊กไฟทุกครั้งที่ไม่ใช้งาน เลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน มีฉลากเบอร์ 5 หรือ ร่วมกันลดเพราะรักษ์ ลดการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น ก็ถือเป็นการช่วยโลกได้มากเลยครับ มาร่วมกันปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคตด้วยกันนะครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube: Ch7HD และ เว็บไซต์: www.ch7.com