สรุป “กีฬาเด็ด 7HD” ปี 61 พร้อมเปิดโผ “กีฬาเด็ด 7HD” ปี 62

ช่อง 7HD ชวนคอกีฬาจับตา! “กีฬาเด็ด 7HD” ปี 2562 พร้อมประลองความสนุก รุกสงครามเรตติ้ง ส่งกีฬาดังทั้งไทย และต่างประเทศ เช่น ฟุตบอล, มวย, กอล์ฟ ฯลฯ พร้อมรวมไฮไลท์กีฬาต่างๆ มาให้คอกีฬาชม ทั้งหน้าจอ ช่อง 7HD กด 35 / แอปพลิเคชั่น Bugaboo.tv (บักกาบู.ทีวี) / เว็บไซต์ www.ch7.com / ทวิตเตอร์-อินสตาแกรม-เฟสบุ๊ก Ch7HD และ Ch7HD Sports เพื่อกระจายข้อมูลข่าวสาร และช่องทางการรับชม ให้ได้ติดตามกันอย่างทั่วถึง!

ในช่วงปี 2561 ที่ผ่านมา ถ้าพูดถึงกีฬาโดนใจเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ ช่อง 7HD จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ต้องยกให้ แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอลอุดมศึกษา ที่ปีนี้จัดเป็น ครั้งที่ 5 โดย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นผู้คว้าชัยได้แชมป์ปีล่าสุด

ขณะที่กีฬา ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปียนคัพ ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 16 ปีนี้จัดใหญ่ จัดเต็ม! มีทีมฟุตบอลจากโรงเรียนต่างๆ สมัครเข้าแข่งขันมากถึง 272 โรงเรียน และดำเนินการแข่งขันมาถึงรอบ 10 ทีมสุดท้าย  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยรอบรองชนะเลิศ  จะแข่งขันในวันศุกร์ที่  4 มกราคม 2562  ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ที่สนามเทพหัสดิน ไม่เพียงเท่านั้น! ยังมีการเปิดตัวทีมฟุตบอลดารา 7HD ยูไนเต็ด ที่เป็นการรวมตัวของดารานักเตะหนุ่มของช่องฯ เพื่อเป็นตัวแทนร่วมกิจกรรมกีฬากับองค์กรภาครัฐ และภาคเอกชนในโอกาสพิเศษต่างๆ รวมทั้งเป็นไอดอลให้กับเยาวชนไทยอีกด้วย

ส่วนการแข่งขัน กอล์ฟ ช่อง 7HD ยังได้ถ่ายทอดสด ศึกดวลวงสวิงของโปรกอล์ฟชายระดับโลกในเมเจอร์แรกแห่งปี The Masters 2018 มาให้คอกอล์ฟได้ชมกันอย่างจุใจ

ด้านกีฬา มวย ก็จัดโปรแกรมการถ่ายทอดสดมาให้ชมไม่ขาดสาย โดยเฉพาะ มวยไทย 7 สี รายการเก่าแก่ที่มีการเปิดเวทีให้นักชก ขึ้นมาประลองหมัด เท้า เข่า ศอก ตลอดทั้งปีถึง 12 รุ่นด้วยกัน และปีนี้ มวยไทย 7 สี ยังมีการแข่งขันแมทช์สำคัญ คือการแข่งขัน ศึกมวยรอบ ปูนเสือ มวยไทยพันธุ์แท้ (ครั้งที่ 18) ซึ่งเป็นการแข่งขันชกมวยที่มีเงินรางวัลสูงสุดถึง 5 แสนบาท และมีแฟนมวยติดตามการแข่งขันมากที่สุดในรายการ มวยไทย 7 สี

ขณะที่กีฬายอดนิยมอันดับหนึ่งอย่าง ฟุตบอล ช่อง 7HD และ Bugaboo.tv ก็จัดเต็ม ส่งฟุตบอลแมทซ์สำคัญต่างๆ ของทีมชาติไทย มาให้ชมอย่างต่อเนื่อง อาทิ AFC Futsal Championship / AFC Champions League / AFC Women’s Asian Cup / AFC U-16 Championship  / AFC U-19 Championship  และส่งท้ายปี 2561! ด้วยฟุตบอลรายการเด็ด  AFF Suzuki Cup 2018  ที่  ช่อง 7HD และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยแข่งทุกนัด พร้อมชวนแฟนบอลส่งกำลังใจให้ทีมชาติไทย ผ่านแฮชแท็ก    #เชียร์บอลไทยกับช่อง7HD ทุกช่องทางโซเชียล

และในปี 2562 นี้! ช่อง 7HD ชวน #เชียร์บอลไทยกับช่อง7HD กันต่อ กับการประเดิมศักราชใหม่ด้วยศึกดวลแข้งแมทซ์ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย! AFC Asian Cup 2019 ซึ่ง ช่อง 7HD ยิงสดทีมชาติไทยทุกนัด! ส่วนใครที่อยากลุ้นทีมชาติอื่นด้วย Bugaboo.tv ก็จัดเต็มยิงสดการแข่งขันชาติสมาชิกทุกนัด ให้ได้ชมอย่างจุใจ

นอกจากนี้ยังมีฟุตบอลรายการต่างๆ ให้คอบอลได้ติดตามกันอีกมากมาย อาทิ ฟุตบอล AFC Champions League 2018-2019 / ฟุตบอล AFC Cup 2018-2019 / การแข่งขัน AFC Futsal Club Championship / ฟุตบอล AFC U-16 Women’s Championship / ฟุตบอล AFC U-19 Women’s Championship / ฟุตบอล เยอรมัน คัพ (DFB-Pokal) 2018-2019 เป็นต้น

ส่วนคอ มวย ก็ยังคงได้ลุ้นกันอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะ มวยไทย 7 สี รายการประจำของ ช่อง 7HD ที่ครองใจคอมวยมากว่า 51 ปี มีแฟนมวยทั้งคนไทย และต่างชาติ ติดตามชมกันอย่างเนืองแน่นทุกปี เพราะมีการจัดรายการชกชิงแชมป์ถึง 12 รุ่น แต่ละรุ่นมีเงินรางวัล 1 แสน 5 หมื่นบาท แถมยังมีการจัดอันดับนักชก และมอบรางวัลพิเศษสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักชกทุกปี ได้แก่ รางวัลคู่ดุเดือดแห่งปี 1 ล้าน 6 แสนบาท / รางวัลขวัญใจมวยไทย 7 สี 1 แสนบาท / รางวัลศิลปะมวยไทยยอดเยี่ยม 1 แสนบาท ขณะที่แมทช์การแข่งขัน ศึกมวยรอบ ปูนเสือ มวยไทยพันธุ์แท้ ในปี 2562 นี้ มีแผนจะจัดขึ้นอีกครั้งเป็นครั้งที่ 19 และเพิ่มรางวัล เพื่อสร้างสีสันให้กับการแข่งขัน และสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักชกอีกด้วย

ด้านกีฬา กอล์ฟ ช่อง 7HD ยังคงได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดศึกดวลวงสวิงของโปรกอล์ฟชายระดับโลก The Masters 2019 แฟนกีฬากอล์ฟรอเคาท์ดาวน์ความสนุกได้เลย

ขณะที่อีกหนึ่งรายการสำคัญประจำ ช่อง 7HD จนกลายเป็นเวทีแจ้งเกิดนักกีฬาทีมชาติรุ่นใหม่ให้กับประเทศไทย อย่างการแข่งขัน แชมป์กีฬา 7 สี แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารการแข่งขัน และข่าวสารกีฬาต่างๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 และ Bugaboo.tv (บักกาบู.ทีวี) หรือ Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com