“หนุ่ม-ปุ้ม” ควงแขน“ทอมมี่ แทง” เชฟดังระดับโลก ลุยรายการใหม่ “เชฟทัวร์ ครัวติดดิน”

ความสนุกปรากฏในจอทีวี ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลาบ่ายโมงทางช่อง 7HD แน่นอน เมื่อมีเดียฯ ส่งรายการน้องใหม่ชื่อเก๋เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFS มาสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหาร ที่นำเสนอเรื่องราวท้าชิมเมนูเด็ดของร้านอาหารริมทาง(Street Food) ทั่วประเทศไทย ในรูปแบบ On the Road  โดยมี หนุ่ม อนุวัต และปุ้ม เปรมสุดา ทำหน้าที่พิธีกร ร่วมกับ ทอมมี่ แทง เชฟไทยชื่อดังจากอเมริกา ทั้งพาไปเฟ้นหาร้านอร่อย และไปค้นหาวัตถุดิบสุดเด็ดประจำท้องถิ่นนั้นๆ  นำมารังสรรค์เป็นเมนูใหม่จานพิเศษด้วยฝีมือของเชฟทอมมี่

เริ่มประเดิมสัปดาห์แรกด้วย หนุ่ม อนุวัต ที่ร่วม On the Road ไปกับเชฟทอมมี่ ที่จ.อยุธยา วันแรกของการเดินทางขอตะลุยไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ซิน เฮง Street Food ใจกลางเมืองที่เปิดมานานสุดๆ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องปลาเห็ด เครื่องเคียงที่ทานกับก๋วยเตี๋ยวเรือได้อร่อยไม่แพ้แคปหมู พร้อมเปิดครัวให้ได้เห็นวิธีทำปลาเห็ดกันแบบไม่หวงวิชา ส่วนเมนูใหม่ที่เชฟทอมมี่ขอตั้งครัวแบบติดดิน รังสรรค์เมนูน่ากินสุดๆ กับ ก๋วยเตี๋ยวเรือขี้เมาขอบอกว่าใครอยากรู้สูตรความอร่อย ต้องนั่งชิดติดจอให้ดีๆ

จบความสนุกในวันแรกแล้ว วันถัดมายังคงอยู่ที่จ.อยุธยา คราวนี้เชฟทอมมี่กับหนุ่มจะพาไปหาความหมายของคำว่า Street Foodแบบอิสลาม จากเชฟคนพิเศษ คุณดำรง พุฒตาล ที่สละเวลามาให้ความรู้ พร้อมทั้งพาไปชิมเมนูแท้ๆ แบบดั้งเดิมสไตล์อิสลามที่ต้องบอกว่าโดนใจแน่นอน หลังจากนั้นหนุ่ม ขอพาไปดูวิธีการทำโรตี สายไหม ของดีเมืองอยุธยา แถมยังเอาแป้งโรตีติดมือมาให้เชฟคิดเมนูใหม่ให้ทานอีกด้วย แต่จะเป็นเมนูอะไร ห้ามพลาด!

ติดตามความอร่อยแบบติดดินทั่วไทยนี้ได้ วันจันทร์ที่ 9 และอังคารที่ 10 เมษายนนี้ บ่ายโมงตรง ทางช่อง 7HD กด 35และFacebook LIVE ทาง  Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV