CH 7 Activity

กิจกรรม 7 สี
วิน - ปู - ไผ่ จูงมือ น้องจีโน่ และน้องๆ จากมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯทัศนศึกษาอุทยานสัตว์น้ำ สยามโอเชียนเวิลด์
วันจันทร์ที่ี่ 14 กรกฎาคม 2551


เมื่อเหล่านักแสดงจากละคร ปมรักรอยอดีต มีคิวว่างจากการถ่ายละคร วิน-ธาวิน เยาวพลกุล ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ และ
ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล จูงมือ น้องจีโน่-ชญานิน เต่าวิเศษ ขออาสาพาน้องๆ จากมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (บ้านศรีนครินทร์ ชุมชนกองขยะหนองเเขม) จำนวน 20 คน ทัศนศึกษาที่สยามโอเชียนเวิลด์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ เเละประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ให้กับน้องๆ จากมูลนิธิฯ

หลังจากเหล่านักแสดง และน้องๆ จากมูลนิธิฯ พร้อมกันที่หน้าสยามโอเชียนเวิลด์แล้ว เริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการแบ่งกลุ่มน้องๆ ออกเป็น 4 กลุ่ม เพื่อให้นักแสดงแต่ละคนดูแลน้องๆ แต่ละกลุ่ม เหล่าพี่ๆ นักแสดงเห็น น้องจีโน่ ยืนประจำกลุ่ม ต่างก็แหย่ น้องจีโน่ ว่างานนี้ไม่รู้ว่าใครจะต้องดูแลใครกันแน่ แต่ น้องจีโน่ ก็สปิริตสูงรีบบอกว่าไหวแน่นอน เมื่อทุกกลุ่มพร้อมแล้วก็ถึงเวลาที่จะไปเรียนรู้โลกของสัตว์น้ำกันซะที โดยจุดแรกที่มาชมคือโชว์ให้อาหารปลาฉลาม ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับทุกคนมาก จากนั้นทุกกลุ่มต่างเดินเที่ยวชมกันต่อ โดย วิน-ธาวิน จูงมือน้องๆ ในกลุ่มเดิน และอธิบายชื่อของปลาแต่ละชนิดอย่างสนุกสนาน ส่วนน้องจีโน่ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขอจูงมือเพื่อนๆ ในกลุ่มเดินไปด้วยกัน แต่เดินไปนานๆ น้องจีโน่ ชักเมื่อย เลยอ้อน พี่วิน-ธาวิน อุ้มซะงั้น!

แต่งานนี้ต้องขอยกนิ้วให้พี่ปู-ไปรยา ที่ขอรับอาสาเป็นแม่ปูพาลูกปูเดินเกาะกลุ่มกันตลอด เรียกได้ว่าลูกปูก็ไม่ยอมแตกแถวจากแม่ปูเหมือนกัน แถมน้องๆ แอบหยอดคำหวานใส่ สาวปู-ไปรยา ว่า พี่ปูสวยจัง ทำเอาเจ้าตัวยิ้มหน้าบานกันไปเลย ส่วน ไผ่-พาทิศ ก็พร้อมลุยเต็มที่ พาน้องๆ ในกลุ่มเดินไปด้วยกันแบบไม่ห่างตัว แต่เมื่อเดินมาถึงสวนป่าจำลอง ทุกสายตาได้เห็นลูกงูพันอยู่ที่ต้นไม้ ต่างก็ไม่กล้าเข้าไปใกล้ แต่ พี่วิน-ธาวิน กับ พี่ไผ่-พาทิศ ใจกล้าขออาสาพา น้องจีโน่ และน้องๆ จากมูลนิธิฯ เข้าไปดูใกล้ๆ และสัมผัสตัวลูกงูอย่างไม่หวาดกลัว แต่ สาวปู-ไปรยา ขอพาลูกปูหนีไปพักเหนื่อยดูความน่ารักของบรรดานกเพนกวินดีกว่า และแล้วทุกคนก็พากันเดินมาถึงโลกใต้น้ำจำลอง ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกๆ คน โดยเฉพาะ น้องจีโน่ ที่ติดใจโลกใต้น้ำจำลองนี้จนแทบไม่ยอมเดินออกจากที่นี่เลยทีเดียว เมื่อมาสุดเส้นทางของการเดินชม ก็ถึงเวลาที่พี่ๆ นักแสดงต้องส่งน้องๆ จากมูลนิธิฯ กลับบ้าน พี่ๆ นักแสดงทุกคนต่างบอกว่าดีใจที่ได้มีโอกาสดีๆ พาน้องๆ มาเที่ยว และหากมีโอกาสดีๆ แบบนี้อีก จะขอพาน้องๆ ไปเที่ยวกันอีกครั้ง แต่จะเป็นที่ไหนนั้น ติดตามกันได้ทางช่อง 7 สี

อย่าลืม ติดตามชมละคร “ปมรักรอยอดีต” ที่กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ได้ทุกวันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี