12 ต.ค. 2560 | 01:44 น.

จิตอาสาร่วมปลูกต้นดาวเรือง

ที่จังหวัดนครพนม สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุดในช่วงเช้าวัดได้ 20 องศาเซลเซียส ส่งผลดีต่อเกษตรกรปลูกดาวเรือง จำหน่วยได้ราคาดี และยังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในพื้นที่ต่างๆ นำไปปลูกประดับตกแต่ง เพื่อร่วมแสดงความอาลัยในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

จิตอาสานับพันคนร่วมกันทำความสะอาดและปรับภูมิทัศน์บริเวณหน้าพระเมรุมาศจำลอง ภายในศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ก่อนที่ทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษ จะนำต้นดาวเรืองกว่า 200,000 ดอก มาลงประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบ คาดว่าพรุ่งนี้ต้นดาวเรืองจะออกดอกเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นำเจ้าหน้าที่ส่วนราชการและประชาชน จิตอาสากว่าร้อยคน นำต้นดาวเรืองที่ปลูกไว้กว่า 380,000 ต้น มาประดับตกแต่งบริเวณศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย ถนนมิตรภาพ ไปจนถึงสามแยกสะพานมิตรภาพไทย-ลาว และมอบให้อำเภอต่างๆ ไปประดับตกแต่งในพื้นที่ของตน เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนักในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช